ผ่านมา 3 รอบได้ผู้นำไม่ซ้ำคน สำหรับกอล์ฟหญิงเมเจอร์สุดท้ายของปี ที่ฝรั่งเศส แต่ในรอบที่ 3 โปรสาวอดีตมือ 1 ของโลกชาวไทย ทำสกอร์ดีที่สุดของรอบนี้ พร้อมขึ้นมาอยู่ท็อป 10 แล้ว

@LPGA

คิม ฮโย จู โปรเกาหลีใต้ แชมป์เก่าเมื่อปี2014 ทำผงงานได้อย่างน่าประทับใจ หลังตีเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวมอยู่ที่ 15 อันเดอร์พาร์ ขึ้นนำเดี่ยวหลังจบรอบที่ 3 กอล์ฟ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ

ในช่วงต้นรอบ โปรวัย 24 ปี ทำผลงานไม่ค่อยดี หลังผ่าน 4หลุมแรก ตีเกิน 1 โอเวอร์ แต่หลังจากนั้น เธอเก็บเพิ่ม 7 อันเดอร์ ทำสกอร์รวมแซงขึ้นไปรั้งผู้นำเดี่ยว โดยนำ ปาร์ค ซุง ฮยุน โปรมือ 1 ของโลกอยู่ 1 สโตรก

ที่ 3 รวม ตามมาห่าง ๆ ที่ 11 อันเดอร์พาร์ มี 2 คน ได้แก่ โค จิน ยัง และ ปาร์ค อินบี โปรเกาหลีใต้ ส่วน ผู้นำรอบที่แล้วอย่าง ลี มี ฮยาง หล่นมารั้งอันดับที่ 5ร่วม กับ เฟิ่ง ชานชาน สกอร์ 10 อันเดอร์พาร์

ด้าน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบนี้ หลังทำ 5 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล ไม่เสียโบกี้ จบรอบที่ 7 อันเดอร์ สกอร์รวมขึ้นมามี 8 อันเดอร์พาร์ อันดับ 8 ร่วม

ส่วนผลงานของโปรไทยคนอื่น ๆ มีดังนี้ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์ สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ อันดับ12 ร่วม, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ตีเกิน 1 โอเวอร์ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ อันดับ 17 ร่วม และ ปวริศา ยกทวน ทำเพิ่ม 3 อันเดอร์ สกอร์รวม 1อันเดอร์พาร์ อันดับ 37 ร่วม