หลังมีข่าวให้ตกใจเดือนก่อน ล่าสุด หลายฝ่ายก็วางใจได้แล้ว หลัง “บิ๊กปาปี” ได้รับอนุญาตจากโรงพยาบาล ให้กลับบ้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(AP Photo/Charles Krupa, File)

เดวิด ออร์ติซ ตำนานแบตเตอร์ของทีม บอสตัน เรด ซ็อกซ์ ในเมเจอร์ลีกเบสบอล ที่โดยคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืน ในประเทศโดมินิกัน บ้านเกิด ได้รับอนุญาตจากโรงพยาบาลทั่วไป แมสซาซูเซตต์ส ให้กลับบ้านได้แล้ว จากรายงานของ มาร์ลี ริเวรา กับ เอ็นริเก โรยาส์ ผู้สื่อข่าว อีเอสพีเอ็น

โดย ริเวรา ให้ข่าวเพิ่มเติมในเวลาต่อมาว่า ออร์ติซ ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่เขาต้องพักฟื้น และทำกายภาพบำบัดต่อไป โดยที่จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากพยาบาลต่อเวลา และจะมีการเยี่ยมเยียนของแพทย์เจ้าของไข้เพื่อตรวจอาการเป็นระยะด้วย

ออร์ติซ ต้องพักรักษาตัวนาน 48 วัน จากการโดนยิงครั้งนี้ โดยกระสุน เข้าไปโดนบริเวณกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง โดยอาการดังกล่าวทำให้เขาต้องผ่าตัดรักษาหลายครั้ง

โดยในคืนที่เขาถูกยิงที่ โดมินโก ไนต์คลับ เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง โดยกระสุดไปโดนตับ ซึ่งทำให้หมอต้องแก้ไขสถาการณ์เพื่อรักษาชีวิตเขาอย่างหนัก

หลังจากนั้น เขาก็บินสู่บอสตันวันที่ 10 มิถุนายน เพื่อรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลทั่วไปแมสซาซูเซตต์ส และเขาต้องรับการผ่าตัดระกว่างนั้นอีกหลายครั้ง ก่อนจะได้รับอนุญาตให้เข้าไปพักฟื้นในห้องทั่วไปได้ ในวันที่ 11 กรกฏาคม ที่ผ่านมา