ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กำชับลูกทีมให้เน้นเกมรับก่อนดวล ทีมชาติกัมพูชา

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย

วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น. ที่สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อมก่อนลงสนามฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี นัดที่ 3 พบกับ กัมพูชา วันพรุ่งนี้

โดยการฝึกซ้อมในเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย การแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมยิงประตู ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ภายหลังจากการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย กล่าวว่า “กัมพูชา เป็นทีมที่เล่นเกมรับลึก และเล่นเกมรับได้ดี การเจอกับพวกเขาผมจะเน้นให้นักเตะครองบอลให้ได้เยอะที่สุด และพยายามโจมตีด้านข้าง เพื่อทำประตูและเก็บชัยชนะให้ได้”

“ผมพยายามเน้นแบบเกมต่อเกม เพราะทุกเกมยากหมด อย่างนัดที่เราเจอลาว หรือการไปดู ออสเตรเลีย เล่นกับ ลาว กว่าที่ ออสเตรเลีย จะยิงประตูได้ ต้องรอถึงนาทีที่ 65 เห็นไหมว่าทุกเกมไม่ง่ายเลย”

“อย่างสองเกมที่ผ่าน เราเสียประตูทุกนัด หลังเกมผมได้กลับมาดูวีดีโอ เพื่อดูว่าทีมมีข้อผิดพลาดตรงไหน และนำมาแก้ไขในการฝึกซ้อม เพื่อลบข้อผิดพลาดทั้งหมด ผมเองไม่อยากให้เราเสียประตูแบบนั้นอีก เกมกับ กัมพูชา ผมหวังว่าเราจะไม่เสียประตูอีก”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 ไทยอยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว, กัมพูชา, บรูไน และ ออสเตรเลีย