ปีกทีมชาติเวลส์ถูกทิ้งให้ซ้อมที่เมืองหลวงของสเปน คนเดียว เนื่องจากไม่ติดทีมไปเล่นใน ออดี้ คัพ แต่กลับมีข่าวว่า เขาไปออกรอบตีกอล์ฟ และ กุนซือของ “ราชันชุดขาว” ที่มีข่าวไม่ถูกคอกันก่อนหน้านี้ ก็ออกมาเตือนเขาผ่านสื่อด้วย

(AP Photo/Frank Franklin II)

ซีเนดีน ซีดาน หัวหน้าโค้ช เรอัล มาดริด ออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อ โดยหวังว่า แกเร็ธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ จะยังอยู่ซ้อมที่กรุงมาดริด หลังมีข่าวว่า นักเตะแอบไปออกรอบตีกอล์ฟ ขณะที่เพื่อน ๆ ทำศึก ออดี้ คัพ อยู่ที่ประเทศเยอรมนี

โค้ชชาวฝรั่งเศส ออกมาอธิบายก่อนหน้านี้ว่า แกเร็ธ เบล ไม่ได้ติดทีมมาเล่นในออดี้ คัพ ไม่ใช่เพราะปัญหาส่วนตัว หากแต่นักเตะไม่ฟิตพอที่จะลงเล่น

แต่หลังจากเกมที่เอาชนะ เฟเนร์บาห์เช 5-3 ในเกมชิงอันดับ 3 ก็มีรายงานว่า เบล ไปเล่นกอล์ฟ ซึ่งเป็นกีฬาโปรดของเขา ขณะที่เพื่อน ๆ ทำหน้าที่อยู่ในสนาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซีดานก็ได้แต่หวังว่า ปีกทีมชาติเวลส์ จะรู้หน้าที่ของตัวเอง และ ยืนยันว่า ทุกอย่างจะกระจ่าง หลังจากที่เขาและทีมกลับไปที่สเปน

“เอาล่ะ เราจะได้เห็นกันเมื่อเรากลับไป” ซีดาน กล่าว “ผมจะไม่มาเซ้าซี้ใครให้ทำอะไร เขาจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง

“เราจะได้เห็นว่า เขาทำอะไรบ้างที่ มาดริด ผมจะไม่ไปยุ่งกับชีวิตส่วนตัวของเขา แต่ผมคิดว่า ทุกอย่างมันเกิดขึ้นหลังจากเขาซ้อมเรียบร้อยแล้ว”