อดีตเจ้าพ่อลูกนิ่งที่เป็นเจ้าของทีมใหม่ในศึกฟุตบอลสหรัฐอเมริกา มีแผนที่จะให้ทีมของเขามีผู้เล่นอังกฤษในทีม หลังจะได้ประเดิมฤดูกาลแรกในปีหน้า

(Bonmj / Shutterstock.com)

อินเตอร์ ไมอามี ทีมฟุตบอลของ เดวิด เบ็คแฮม ใน เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ ที่จะประเดิมฤดูกาลแรกในปีหน้า หวังที่จะเช็นสัญญาคว้าตัวนักเตะอังกฤษ มาร่วมทีมหลายคน

เฟรนไชส์ใหม่ของ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ จะประเดิมฤดูกาลแรกในฤดูกาล 2020 ซึ่งจะเริ่มในเดือน มีนาคม ศกหน้า และปัจจุบันใกล้จะบรรลุข้อตกลงในการเช็นสัญญากับนักเตะอีก2 คน

ฮอร์เก มาส หนึ่งใน 4 เจ้าของทีมร่วมกับ เบ็คแฮม เปิดเผยว่า สโมสร ใกล้เต็มที่ ที่จะได้ผู้จัดการทีมแล้ว

“เราอยากได้ใครสักคนที่สามารถจัดการเรื่องเรื่องในสโมสรได้ในช่วงเวลาไม่นาน และ เมื่อเขาจากไป ยังจะทิ้งแบบแผนไว้กับทีมของเรา” มาส กล่าว

“เขาจะเป็นใครสักคนที่เป็นที่รู้จัก และเป็นโค้ชมาก่อนในระดับสูง รวมไปถึงสามารถคุมทีมให้ไปสู่ระดับที่สูงได้ด้วย”

โดย มาส ยังเปิดเผยว่า โค้ชคนแรกของทีม จะเป็นโค้ชที่ “เล่นเกมบุก”

ในส่วนของนักเตะ ทีมเช็นสัญญาคว้านักเตะมาร่วมทีมแล้ว2 คน ได้แก่ จูเลียน คาร์รันซา จาก แบนฟิลด์ กับ มาทิอัส เปลเยกรินี กองกลางจาก เอสตูเดนเตส

โดยทีมยังมีข่าวลือกับนักเตะอังกฤษอย่าง แกรี เคฮิลล์ และ อดีตดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง อันโตนิโอ วาเลนเซีย ด้วย

“เราจะมองไปที่นักเตะอังกฤษ เราได้มีการพูดคุยกับนักเตะอังกฤษบางคน และ เราก็คาดหวังให้ อินเตอร์ ไมอามี จะแสดงออกถึงความเป็นอังกฤษในสไตล์การเล่นด้วย” มาส ทิ้งท้าย

อินเตอร์ ไมอามี จะเข้าร่วม เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ ในปี 2020 กับทีม แนชวิลล์ เอสซี อีกทีม ซึ่งจะทำให้ เอ็มแอลเอส ทีทีมรวม 26 ทีม โดยลีกตั้งเป้าว่าต้องการจะมีทีมทั้งหมด 30 ทีมในลีก