อดีตนักชกเจ้าของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวทจากอังกฤษ เตรียมขึ้นชกกับนักมวยจาก สวีเดนหลังมีการตกลงสัญญาส่วนตัวการขึ้นชกในสหรัฐอเมริกากันแล้ว

(VASYL LEIBIUK / Shutterstock.com)

ไทสัน ฟิวรี อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี เวท จากอังกฤษ ตกลงเงื่อนไขในการขึ้นชกไฟต์ต่อไปกับ อ็อตโต วอลลิน นักชกจากสวีเดน โดยจะชกกันที่ ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา

นักชกวัย 30 ปี เตรียมขึ้นชกที่ “ซิน ซิตี้” เป็นไฟต์ที่ 2 ติดต่อกันหลังจากเพิ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในไฟต์ที่พบกับ ทอม ชวาร์ซ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ไฟต์นี้ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ หรือ ยืนยันใด ๆ แต่เชื่อว่า จะถูกยืนยันในไม่ช้านี้ และจะมีกำหนดขึ้นชกกันในวันที่14 กันยายน นี้

วอลลิน ปัจจุบันอายุ 28 ปี ส่วนสูง 6 ฟุต5 นิ้ว หรือราว 195 เซนติเมตร เป็นมวยซ้าย ถือสถิติไร้พ่าย ด้วยการชนะ 20 ไม่แพ้ใคร โดยเป็นการชนะน็อคถึง 13 ครั้งด้วย

นี่จะเป็นการขึ้นชกไฟต์ที่ 2 ของฟิวรี ภายใต้สัญญากับ อีเอสพีเอ็น โดยที่เขาเป็นต่อคู่ชกในรุ่นเฮฟวีเวทคนนี้ค่อนข้างมากทีเดียว ไม่ต่างจากไฟต์ที่แล้ว

แต่นี่ถือเป็นไฟต์ที่มีการจัดการให้มีความเสี่ยงในการพลิกล็อกต่ำที่สุด เนื่องจากทางเครือข่ายกีฬาชื่อดัง ต้องการปูทางให้ ฟิวรี ขึ้นชกกับ ดีออเทย์ ไวเดอร์ แชมป์โลกรุ่น เฮฟวี เวท ของ ดับเบิ้ลยูบีซี หรือ สภามวยโลกต่อไป ในปี 2020

ปัจจุบัน อดีตแชมป์โลกชาวอังกฤษรายนี้ ซ้อมอยู่ที่ เมือง มาร์เบญา ในจังหวัด มาลากา ประเทศสเปน