เนื่องด้วยเดือนแห่งวันแม่ ทางทรูไอดีขอเสนอคุณแม่ผู้อยู่เบื้องหลัง คอยเป็นกำลังใจ เป็นผู้สนับสนุน และเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาหลายท่าน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในหลายๆความสำเร็จของนักกีฬามักมีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง วันนี้เราจะพูดถึงนักกีฬาที่มีคุณแม่คอยดูแลกันค่ะ

1. ตอง กวินทร์ นักกีฬาฟุตบอลอาชีพ

“ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างความสำเร็จของการเป็นนักกีฬาฟุตบอล อาชีพ

แม้ความสำเร็จที่เกิดขึ้น ไม่ได้มาง่าย ๆ และมีอุปสรรคหลายต่อหลายครั้ง เขาก็ยังทุ่มเท มุ่งมั่น มีวินัยในการฝึกซ้อมอย่างเคร่งครัดในกีฬาฟุตบอลที่เขารัก รวมทั้งการได้รับกำลังใจจากคุณแม่และครอบครัว ที่คอยส่งเสริมและสนับสนุนในการเล่นฟุตบอลอย่างเต็มที่มาโดยตลอด นับเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ตองเติบโตขึ้นมาเป็นผู้รักษาประตูชั้นนำที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงปัจจุบัน

(Photo by Plumb Images/Getty Images)

2.เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยถึงความน่ารักของคู่แม่ลูกคู่นี้ที่คอยเป็นกำลังใจให้กันและกันมาโดยตลอด
คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา มารดาผู้ให้กำเนิด และคอยให้กำลังใจมาโดยตลอด รวมทั้ง “แม่ปุก” กมลา ทองกร (ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด)  ที่คอยดูแลสนับสนุนให้เล่นแบดมินตันมาตั้งแต่น้องเมย์ยังเล็ก

JAKARTA, INDONESIA – JULY 19: Ratchanok Intanon of Thailand competes in the Women’s Singles quarter finals match against Tai Tzu Ying of Chinese Taipei on day four of the BliBli Indonesia Open at Istora Gelora Bung Karno on July 19, 2019 in Jakarta, Indonesia. (Photo by Shi Tang/Getty Images)

3.โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ

คุณแม่นฤมล ติวัฒนาสุข ของโปเม-เอรียา ที่เฝ้าดูความสำเร็จในทุกๆการแข่งขันของโปรเม
ความเชื่อมั่นและกำลังใจของคุณแม่ที่ทำให้โปรดเมสามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง หลายต่อหลายครั้งที่พบอุปสรรค หลายๆครั้งที่ต้องล้ม แต่ในทุกครั้งจะมีอ้อมกอดของคุณแม่คอยเป็นกำลังใจให้เสมอ

Thailand’s Ariya Jutanugarnl plays her approach to the 3rd green on the third day of the 2019 Women’s British Open golf championship at Woburn Golf Club, in Milton Keynes, north of London, on August 3, 2019. (Photo by Ben STANSALL / AFP) (Photo credit should read BEN STANSALL/AFP/Getty Images)

4.น้องทรี หนึ่งนรา ธีรมหานนท์ โปรเพลเยอร์เกม Dota 2

เด็กไทยขึ้นแท่นที่หนึ่งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) โปรเพลยเยอร์ Dota 2 ถ้าพูดถึงเกม คงจะไม่มีคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนสนับสนุนไปมากกว่าการเรียน
ด้วยวัยเพียง 16 ปี (ในขณะนั้น) เกมคือชีวิตของเขา น้องทรีขอคุณแม่ลาออกจากการเรียนเพื่อมาเล่นเกมอย่างจริงจัง น้องทรีพกความมั่นใจที่หนักแน่นและทุ่มเทให้กับสิ่งที่เขาเลือก พร้อมทั้งพิสูจน์ให้คุณแม่ได้เห็นว่าสิ่งที่เลือกและทุ่มเทไม่ได้สูญเปล่า และด้วยแรงสนับสนุนจากคุณแม่มีส่วนอย่างมากที่น้องทรีมุ่งมั่นเพื่อให้เส้นทางเกมที่เขารักประสบความสำเร็จ

 

“MOD”