ซัลบาดอร์ บาเรโล่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย U15 ย้ำลูกทีมยังมีข้อผิดพลาด ต้องเร่งปรับปรุงก่อนดวลทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบรองชนะเลิศ

ซัลบาดอร์ บาเรโล่ การ์เซีย

ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี พลาดโอกาสเก็บชัยชนะในรอบสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่มอย่างน่าเสียดาย หลังจากโดน “เสือเหลืองU15” มาเลเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ไล่ตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลัง 1-1 ทำให้ได้เพียงรองแชมป์กลุ่ม บี แต่ยังสามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ โดยจะเข้าไปพบกับ อินโดนีเซีย

หลังเกม ซัลบาดอร์ บาเรโล่ การ์เซีย เฮดโค้ช กล่าวว่า “ครึ่งแรกเราทำเกมได้ดี และคุมเกมได้หมด รวมทั้งมีโอกาสทำประตูหลายครั้ง แต่ครึ่งหลังเราคุมสถาการณ์ไว้ไม่อยู่ รวมทั้งเล่นผิดพลาดเยอะ การพบ มาเลเซีย หากควบคุมเกมไม่อยู่ หรือสร้างสรรค์เกมไม่ได้ ก็จะทำให้เสียประตูเหมือนในวันนี้ ดังนั้นเราต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด และทำผลงานให้ดีในรอบรองชนะเลิศ”

“ผมจะนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุง แน่นอนเราต้องแก้ไขในจังหวะเสียประตูง่ายๆ อย่างไรก็ตามเราต้องโฟกัสกับผลงานในจุดอื่นด้วย ไม่ใช่แค่การป้องกันประตู”

“ส่วนรอบรองชนะเลิศเจอทีมไหน ต้องกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีให้ได้ เหมือนกับที่เราได้เห็นในเกมพบ ออสเตรเลีย ส่วนคู่แข่งอย่าง อินโดนีเซีย ผมจะกลับไปดูเกม และวิเคราะห์กันในคืนนี้ ผมเชื่อว่าเราจะชนะ อินโดนีเซีย ได้”

“ส่วนอาการบาดเจ็บของ วงศ์วรรธน์ เจริญทวีสุข ต้องรอเช็คอีกครั้งว่าเจ็บหนักขนาดไหน ส่วนการเล่นเวลา 15.00 น. ทำให้เราต้องเปลี่ยนเวลาการกิน การนอน ทั้งหมด เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุดในรอบรองชนะเลิศ” กุนซือเลือดกระทิงดุกล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบรองชนะเลิศ มีดังนี้ ไทย พบ อินโดนีเซีย วันที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 น. ส่วนอีกคู่ มาเลเซีย พบ เวียดนาม แข่งขันวันเดียวกัน เวลา 18.00 น. ซึ่งทั้งสองคู่จะแข่งขันที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี แฟนบอลเข้าชมฟรี