ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงซ้อมที่ ประเทศเวียดนาม ก่อนดวลกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

ทีมชาติไทย U18

วันที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ สนามซ้อม โพ นัน 2 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรก หลังเดินทางมาถึงประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนคอนเซ็ปต์ต่างๆ จากที่เก็บตัว

หลังการฝึกซ้อม กฤษฎา นนทรัตน์ กองหลังทีมชาติไทย U18 กล่าวว่า “การเจอกับสิงคโปร์ นัดแรก ผมมองว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่าอย่างที่คนทราบ การลงแข่งขันนัดแรก มันไม่เคยมีเกมไหนที่ง่าย ทั้งความตื่นเต้น รวมถึงบรรยากาศต่างๆ ที่เราต้องเจอเป็นครั้งแรก”

“แต่เราก็ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ตั้งใจทุกวินาที และไม่ประมาท จากที่เราเห็น และเจอสิงคโปร์ ในช่วงพักที่โรงแรม พวกเขามีรูปร่างที่ค่อนข้างสูง และใหญ่ หลายคนเป็นลูกครึ่ง เพราะฉะนั้น เราจึงประมาทไม่ได้เลย นัดแรกถือเป็นนัดสำคัญ ที่เราต้องเอาชนะให้ได้ เพื่อเป็นการทำให้ทีมมีจุดเริ่มต้นที่ดี”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก พบกับ สิงคโปร์ U18 ที่สนาม เจิน ลอง วันที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 15.30 น.