อดีตนักหวดมือ 1 ของโลกจากสหราชอาณาจักร เจียมสังขาร ไม่ของเล่นเทนนิสระบบ 3 ใน 5 หลังเพิ่งกลับมาเล่นเทนนิสชายเดี่ยว เพราะมีอาการบาดเจ็บรบกวนตั้งแต่ต้นปี

(Photo by Rob Carr/Getty Images)

แอนดี้ เมอร์รีย์ อดีตนักเทนนิส มือ 1 ของโลก ออกมายืนยันแล้วว่า เขาจะไม่ลงเล่นในเทนนิส แกรนด์สแลมรายการสุดท้ายอย่าง ยูเอส โอเพ่น ในช่วงปลายเดือนนี้แน่นอนแล้ว

แชมป์รายการนี้เมื่อปี 2012 ถูกคาดหมายว่าจะลงเล่นในประเภทคู่ เพื่อเรียกความฟิตให้เต็มที่อีกครั้งในการแข่งขันที่ ฟลัชชิ่ง เมโดว์ แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธเช่นกัน โดยยืนยันว่า การเล่นประเภทคู่สำหรับเขาถือว่าจบลงแล้ว

ถึงอย่างนั้น เขาก็ยืนยันที่จะลงแข่งขันในรายการอุ่นเครื่องก่อน ยูเอส โอเพ่น อย่าง เอทีพี วินสตัน ซาเล็ม อยู่ดี โดยให้เหตุผลว่า นี่เป็นการแข่งประเภท2 ใน 3 ไม่ใช่ 3 ใน 5 แบบใน แกรนด์สแลม ซึ่งร่างกายเขายังไม่พร้อมที่จะลงเล่นนานขนาดนั้น

“ผมจะไม่ลงเล่นประเภทคู่ใน ยูเอส โอเพ่น” เมอร์รีย์ กล่าว

“เป้าหมายของผมคือการกลับไปอยู่ในระดับเดียวกับที่ผมเคยเป็นในการเล่นเทนนิสประเภทชายเดี่ยว และ เพื่อการตัดสินใจนั้น ผมจำเป็นต้องใช้ สมาธิ กับ พลัง ที่ผมมีอยู่ตอนนี้ทั้งหมด

“การเล่นเทนนิส ยูเอส โอเพ่น ประเภทคู่ ไม่ว่าจะชายคู่ หรือ คู่ผสม อาจจะต้องใช้เวลานานถึง 2สัปดาห์ นั่นจะยิ่งทำให้สิ่งที่คุณตั้งเป้าไว้ ช้าลงไปกว่าเดิมอีก”