กองกลาง “เรือใบสีฟ้า” ยังงง ๆ ในกฎใหม่เรื่องของการ แฮนด์บอล และ วีเออาร์ โดยเฉพาะที่มันส่งผลให้ทีมของเขาพลาด 3 คะแนนเต็ม ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด

(Photo by Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

เควิน เดอ บรอยน์  กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ซิตี ออกมายอมรับว่า เขายังสบสนกับกฎใหม่เรื่องการ แฮนด์บอล หลังจากที่ ทีมของเขา โดนจับ แฮนด์บอล จากการดู วีเออาร์ และทำให้พลาดการคว้าชัยชนะเหนือ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ผ่านมา

ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก ทำประตูขึ้นนำ 3-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ในเกมที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม แต่ประตูของ กาเบรียล เฮซุส ถูกกรรมการวีเออาร์ จับเป็นจังหวะ แฮนด์บอล เพราะบอลไปโดนแขนของ อายเมอริค ลาปอร์ต เสียก่อน

เดอ บรอยน์ รู้สึกว่า ประตูดังกล่าวไม่ควรถูกจับเป็นลูกแฮนด์บอล เพราะว่า บอลไปโดนแขนของผู้เล่นท็อตแน่ม มากกว่าจะมาโดนแขนของ ลาปอร์ต

“มันเป็นแบบนั้น” สตาร์เบลเยี่ยม กล่าวถึงจังหวะปัญหา “ถ้าพวกเขาอยากจะทำให้ฟุตบอลดีกว่านี้ พวกเขาก็ควรใช้มัน (วีเออาร์) แต่ผมเพียงแค่คิดว่า กฎควรจะชัดเจนกว่านี้ ถ้าบอลไปโดนแขนนักเตะสักคนของ ท็อตแน่ม มันไม่ควรเป็นลูกที่จุดโทษ แต่ ถ้าบอลโดนแขนฝั่งเรา มันจะไม่เป็นประตู

“มันควรจะมองให้เป็นมาจรฐานเดียวกัน ผมไม่เข้าใจเรื่องนี้ในฐานะนักเตะ มันทำให้เรา สับสนมาก ๆ”

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้