หลังจากเป็นที่พูดถึงมาตลอดซัมเมอร์ ในที่สุด กองกลางบราซิล ก็ได้ย้ายทีมสมใจ และเดินทางไปถึง เยอรมนี พร้อมตรวจร่างกายซบทีมใหม่แล้ว

(Photo by Amy Lemus/NurPhoto via Getty Images)

ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล เดินทางไปถึงสโมสรบาเยิร์น มิวนิค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และใกล้ได้เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ บาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญายืมตัว

กองกลางบราซิล ยอมรับข้อเสนอของทีมแชมป์บุนเดสลีกา ที่จะย้ายทีมในสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล และ “เสือใต้” ก็ถือเงื่อนไขในการซื้อขาดนักเตะมาร่วมทีมได้ หากพอใจในฟอร์มการเล่น

ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น ก็ออกมากล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า “ผมสามารถยืนยันได้ว่า คาร์ล ไฮนซ์ รุมมินิกเก้ และ ผม ได้ไปที่บาร์เซโลนา ในสัปดาห์นี้ และบรรลุข้อตกลงในเกี่ยวกับนักเตะ

“เรามีการสนทนาที่ดี และ ผมอยากจะขอขอบคุณบาร์เซโลนา

“การตรวจร่างกาย และ เช็นสัญญา จะตามมา เรามีความสุขมาก ๆ ที่ได้นักเตะมาเสริมทีม มันเป็นสัญญายืมตัว 1 ปี และมีเงื่อนไขเพิ่มเติม”

คูตินโญ มาร่วมทีมบาร์เซโลนา ในเดือนมกราคม 2018 แต่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ ในถิ่นคัมป์นู แต่ถึงอย่างนั้นก็ได้รับความสนใจจากหลายสโมสร ก่อนย้ายมาร่วมทีม บาเยิร์น ในที่สุด

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้