เริ่มระเบิดเพลงแข้งกันไปแล้ว สำหรับศึกฟุตบอลที่แฟนๆ ชาวไทยหลายคนรอคอยอย่าง ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019/20 แต่ในวันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงผลการแข่งขันหรือฟอร์มการเล่นนะ แต่เรามาพูดถึงชุดสวมใส่ของแต่ละทีมต่างหาก ที่บอกได้เลยว่าในฤดูกาลนี้ออกแบบมาได้สวยและถูกใจมาก ทำให้เราต้องมาจัด TOP 5 ชุดแข่งขันที่สวยที่สุด และแนะนำให้คอบอลมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้าซักตัว เพราะนอกจากจะเอาไปใส่เตะบอลแล้ว ใส่ในชีวิตประจำวันก็ดูจะเก๋ไม่น้อยเช่นกัน

 

5.ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน (ชุดเยือน)

แม้ตัวทีมจะมีแฟนคลับน้อยในไทย แต่การออกแบบชุดเยือนของทีม เชื่อได้ว่าถูกใจคอบอลอยู่ไม่น้อย ด้วยการใช้สีดำเป็นโทนหลักของเสื้อ แล้วค่อยไล่โทนความสว่างไปยังแขนเสื้อ ทำให้ตัวเสื้อนั้นดูมีมิติ ไม่เรียบจนเกินไป ผสมผสานกับการใช้ตัวอักษร, ตราสโมสรทีม และโลโก้ไนกี้ เป็นสีขาวทั้งหมด ช่วยทำให้ตัวเสื้อดูเรียบและเหมาะสำหรับการเอาไปใส่ในทุกโอกาส

4.เลสเตอร์ ซิตี้ (ชุดเหย้า)

เป็นปีที่เลสเตอร์ ซิตี้ ออกแบบชุดแข่งขันออกมาได้สวยทั้งสามชุดเลย แต่สีที่ดูจะเข้าตาพวกเรามากที่สุดก็คือชุดเหย้าของทีมจิ้งจอกสยามนี่แหละ ด้วยการใช้สีประจำสโมสรอย่างสีน้ำเงินเป็นโทนหลัก ตัดด้วยสีทองช่วยให้ภาพลักษณ์ของตัวเสื้อดูเรียบหรูขึ้น ประกอบกับการจัดวางโลโก้ของสโมสร และโลโก้ของ King Power ที่มีเรื่องราวเข้ากับสีทองที่มีอยู่ในเสื้อ งานนี้ต้องให้เครดิตผู้ออกแบบจริงๆ

 

3.เชลซี (ชุดเยือน)

เป็นอีกหนึ่งชุดการแข่งขันที่ออกแบบมาได้โดดเด่นจนเราสงสัยว่านี่มันคือเสื้อที่ใช้ลงแข่งขันหรือนี่!!! ด้วยการใช้โทนสีขาวที่เชลซีมักจะใช้สีนี้เป็นโทนหลักในชุดเยือนอยู่แล้ว กับอีกสองสีหลักของสโมสรอย่าง น้ำเงินและแดง ที่ถูกเติมแต่งลงไปอย่างลงตัว ซึ่งเราต้องชื่นชมนักออกแบบที่พยายามจัดโทนสีของทั้ง Logo สโมสร และ สปอนเซอร์อย่าง Yokohama ให้อยู่ในโทนสีเดียวกัน และยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือการใช้คอปกที่ทำให้ตัวเสื้อ สามารถหยิบไปใช้ได้ในทุกโอกาส ไม่จำเป็นจะต้องใช้ใส่เชียร์หรือเล่นฟุตบอลเท่านั้น

 

2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (ชุดเยือน)

ผลงานชิ้นเอกของทาง PUMA ที่ออกแบบมาได้น่าจับตามองเลย สำหรับชุดทีมเยือนของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่งานออกแบบและการใช้เฉดสีดูนำยุคนำสมัยอย่างมากๆ ด้วยการใช้โทนสีดำเป็นสีหลัก ตัดด้วยโทนสี Pastel อย่างสีเหลือง ฟ้า และ ชมพู ทำให้ชุดที่ออกมาดูไม่ทื่อจนเกินไป และสามารถนำเสื้อตัวนี้ไป Matching กับการแต่งตัวได้มากมายหลายรูปแบบ แถมชุดเยือนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ น่าจะถูกใจสาวๆ หลายคนจนต้องมีไว้ในตู้เสื้อผ้าแน่ๆ

 

1. อาเซน่อล (ชุดที่สาม)

สำหรับอันดับหนึ่งในปีนี้ต้องยกให้ อาเซน่อลจริงๆ ทั้งสามชุดของอาเซน่อลปีนี้ ถูกออกแบบมาได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะชุดทีมเหย้าที่ถูกใจแฟนๆ ปืนใหญ่เป็นอย่างมาก แต่ส่วนตัวเราคิดว่าชุดที่สามของอาเซน่อลเป็นการออกแบบและใช้เฉดสีได้บรรเจิดที่สุด ด้วยการใช้สีกรมท่าเข้มตัดด้วยสีเหลือง ทำให้ตัวชุดมีความโดดเด่นออกมาจากชุดอื่น ผสมกับการคุมโทนสี ทั้งในส่วนของ LOGO ตราสโมสร และ ตราสปอนเซอร์ เราบอกได้เลยว่าชุดที่สามของอาเซน่อลตัวนี้ สามารถเอาไปใส่ได้ทุกโอกาส ใส่กับกางเกงขาสั้นก็สวย ใส่กับกางเกงยีนส์ก็ดูโดดเด่น และแนะนำว่าต้องมีไว้ครอบครองแบบ Must Item เลยทีเดียว…

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้