ขุนพลทีมชาติไทยหญิง ลงฝึกซ้อม ก่อนพบกับ ฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 วันพรุ่งนี้

วันที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมสโมสรชลบุรี เอฟซี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์

สถานการณ์ปัจจุบัน หลังผ่านไป 2 นัด ทั้งไทย และ ฟิลิปปินส์ เก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 นัด มี 6 คะแนนเต็มทั้งคู่ การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่ลูกตั้งเตะ และการเข้าทำ

หลังการฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน ศูนย์หน้าทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “เกมกับติมอร์ เลสเต เราพลาดโอกาสในการทำประตูไปตั้งหลายครั้ง เพราะฉะนั้นเราต้องทำงานให้หนักขึ้น”

“เกมต่อไปกับทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทีมที่มีฝีมือครบครัน มีผู้เล่นที่เป็นลูกครึ่งหลายคน เราต้องไม่ประมาทเขา เราต้องเล่นเกมของเราให้ได้ เราคงเก็บชัยชนะได้ไม่เกินที่คาดหมายไว้ ก่อนจะมองไปถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยส่วนตัวแล้วต้องชนะทุกแมตช์ เพื่อให้เป็นแชมป์กลุ่มต่อไปค่ะ”

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม ไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น. แฟนบอลเข้าชมฟรี