ฟูลแบ็คทีมชาติอิตาลี เดินทางกลับบ้านเกิดในกรุงโรมเพื่อตรวจร่างกาน เป็นนักเตะใหม่ของทีม “หมาป่า” ด้วยสัญญายืมตัวแล้ว หลังไม่มีโอกาสเท่าที่ควรกับทีม “สิงห์บลูส์”

(Photo by Mike Kireev/NurPhoto via Getty Images)

ดาวิเด ซัปปาคอสตา ฟลูแบ็คของ เชลซี เดินทางถึงประเทศอิตาลี และเตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายกับ อาแอส โรมา เพื่อย้ายมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลจาก เชลซี

โดยรายงานจากอิตาลี ระบุว่า โรมา จะไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อยืมตัวนักเตะ แต่จะต้องจ่ายค่าเหนื่อยราว 2.3 ล้านปอนด์ ในฤดูกาลนี้แทน

“การกลับสู่ประเทศบ้านเกิด เป็นไรที่ทำให้ซาบซึ้ง ผมคิดถึงอิตาลีมาก และ มีความสุขที่ได้กลับมาที่นี่ กับ โรมา” ซัปปาคอสตา กล่าวระหว่างเดินทางมาถึงสนามบิน โรม ฟิวมิซิโน

“ผมรู้สึกว่าที่นี่เป็นบ้าน เพราะว่า ผมอาศัยใกล้ที่นี่ (เมือง โซรา บ้านเกิดของ ซัปปาคอสตา อยู่ห่างโรม 114 กิโลเมตร) ผมรู้จักผู้อำนวยการกีฬา (จานลูกา เปตราซี) ของที่นี่ ผมรู้ว่าผมมีความมุ่งมั่นมากแค่ไหนที่จะทำงาน และ ผมรู้ว่า ความมุ่งมั่น มันส้งผลมากแค่ไหนในเหล่าแฟนบอล ทีมชุดนี้อายุน้อยมาก และ ผมคิดว่า ผมจะทำได้ดี”

ซัปปาคอสตา ย้ายมาร่วมทีมเชลซี ในปี 2017 ภายใต้กุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ และได้ลงสนามไปทั้งหมดเพียง 35 นัดนับตั้งแต่ลงสนามครั้งแรกให้ทีมจากเกาะอังกฤษ

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้