สังเวียนฟาดแข้งรอบรองชนะเลิศในฟุตบอลถ้วยที่แพ้ตกรอบ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แฟนบอล เตรียมตัวไปดูกันได้

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 12.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 25

สำหรับงานนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้า ฟุตบอล แอมบาสเดอร์ และตัวแทนจากสโมสร เข้าร่วมงาน

โดย คุณวรงค์ กล่าวว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติ และพี่น้องสื่อมวลชนนะครับ ก่อนอื่นผมขอแสดงความยินดีกับนครปฐม ยูไนเต็ด ก่อน พวกเขากลับไปเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่ไทยลีก 4 ในปีที่ผ่านมา จนขึ้นมาไทยลีก 3 ปีนี้ และพวกเขาก็คว้าแชมป์ไทยลีก 3 โซนล่าง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กลายเป็นน้องใหม่ทีมแรกของไทยลีก 2”

ส่วนไทยลีก 4 ก็มีอุตรดิตถ์ เอฟซี ที่คว้าแชมป์โซนภาคเหนือ และ เมืองเลย ยูไนเต็ด ที่คว้าแชมป์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือไปแล้ว นอกจากการคว้าแชมป์โซน พวกเขายังได้สิทธิ์เล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะชิงสิทธิ์ไปเล่นไทยลีก 3 ในฤดูกาลหน้าด้วย ผมก็ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งหนึ่งครับ”

“เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีการจับสลาก ช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ โดยมีการประกบคู่เรียบร้อย ซึ่งที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เป็น ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่วนสนามบุณยะจินดา เป็นการพบกันของ การท่าเรือ เอฟซี กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 18 กันยายน เวลา 19.00 น. ซึ่งทั้งสองคู่จะลงสนามพร้อมกัน โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในวันที่ 2 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายในปีนี้ของไทย”

“ขณะที่วันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐบาลได้มีการเชิญตัวแทนของสมาคมฯ, กกท. และกรมพลศึกษา เข้าไปพูดคุยความพร้อมในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 เพราะที่ผ่านมามีการประชุมอาเซียน ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ ตอนนั้นมีการพูดคุยว่า ชาติในอาเซียนอยากเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก รัฐบาลก็ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าไปหารือในเรื่องความเป็นไปได้ ในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกนั้นมีมากน้อยขนาดไหน และอะไรที่รัฐบาลต้องให้การสนับสนุน เพื่อให้เป็นแนวทางที่อย่างน้อย เราจะได้เห็นความสำคัญของฟุตบอลที่เป็นกีฬามหาชน ตอนนี้สมาคมฯ ก็ได้ทำการบ้าน เพื่อเสนอต่อรัฐบาลในหลายๆ เรื่อง”

“อีกเรื่องหนึ่ง เรื่องของทีมชาติไทย ที่ผ่านมา มีการประกาศรายชื่อผู้เล่น 33 คนสุดท้าย ก่อนตัดตัวเหลือ 23 คน เพื่อส่งชื่อในการแข่งขันกับเวียดนาม ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก วันที่ 5 กันยายน ก็ต้องขอขอบคุณสโมสรอีกครั้งหนึ่ง ที่ปล่อยตัวนักเตะมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อม”

“เหนือสิ่งอื่นใด ก็เป็นเรื่องของการให้กำลังใจนักฟุตบอลไทยให้ทำผลงานได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่ทีมชาติต้องการ ก็ต้องขอบคุณที่มาเข้าร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้ครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 25 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

17.45 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ พีทีที ระยอง ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

20.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 1/True4U

19.00 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้