‘เดอะ ตุ๊ก’ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้ออกมาพูดถึง ศุภชัย ใจเด็ด และ ชนานันท์ ป้อมบุปผา ที่เวลานี้อาจยังไม่อยู่ในฟอร์มที่ดี แต่เชื่อว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยมีไอเดียสำหรับการจัดผู้เล่นไว้แล้ว หรือหาก 2 รายนี้เล่นไม่ได้ ทีมชาติไทยก็มีประสิทธิภาพเล่นแผน False Nine หรือกองหน้าตัวหลอกได้

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อ 33 แข้งทีมชาติไทยชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะกับการมีรายชื่อผู้เล่นตำแหน่งกองหน้า เพียง 2 รายเท่านั้น คือ ศุภชัย ใจเด็ด ผู้เล่นจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชนานันท์ ป้อมบุปผา กองหน้าจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ล่าสุด ‘เดอะ ตุ๊ก’ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงผู้เล่นกองหน้าทีมชาติไทย ที่ถูกติดทีมมาในครั้งนี้ว่า “ศุภชัย ใจเด็ด เป็นศูนย์หน้าที่ผมคาดหมายอยู่แล้วในอนาคต ถ้าเขายืนถูกที่ถูกตำแหน่ง และโดยเฉพาะการลงสนามอย่างต่อเนื่อง อย่างสม่ำเสมอ ในตำแหน่งที่ทีมชาติไทยต้องการ ผมว่าในอนาคตจะดีขึ้น แต่ ณ เวลานี้ นิชิโนะ ต้องไปขัดเกลาเขาให้มากขึ้น ส่วน ชนานันท์ ป้อมบุปผา คือดาวรุ่งในอดีตที่ผ่านมา สามารถพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้นมา ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ดีเท่ากับคนอื่น แต่ผมคิดว่า นิชิโนะ คงมีแนวคิดว่าจะใช้เขาในรูปแบบไหน ถึงแม้ว่าเล่นไปแล้ว สองคนนี้ไม่สามารถเล่นได้ ก็สามารถเปลี่ยนมาเล่น False Nine (กองหน้าตัวหลอก) ได้”

สำหรับทีมชาติไทย เตรียมตัดผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนมีโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พบทีมชาติเวียดนาม ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2562

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID STATION  และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Fales-9 คืออะไร แล้วทำไมจะถูกนำมาใช้กับทีมชาติไทย
TRUE UNLOCK: วิเคราะห์ประเด็นน่าสนใจหลัง 33 ชื่อช้างศึกยุค นิชิโนะ … by “TamFromMars”