แฟนบอลแถบยุโรปตะวันออกขึ้นชื่อเรื่องการเหยียดผิว และในเกมพบกับทัพ “สิงโตคำราม” เหตุการณ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นอีกครั้งกับนักเตะของทีมเยือน

ทีมชาติอังกฤษ

แฟนบอล บัลแกเรีย บางส่วนถูกเชิญออกจากสนาม หลังส่งเสียงเหยียดผิวนักเตะอังกฤษตลอดทั้งเกม จนทำให้มีการหยุดเกมถึง 2 ครั้ง ในเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก

เกมดังกล่าว จบลงด้วยชัยชนะของอังกฤษ 6-0 ในการแข่งขันที่กรุงโซเฟีย ทำให้ทัพ “สิงโตคำราม” ยังนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มเอต่อไป

แต่กว่าจะจบเกม มีความวุ่นวายเกิดขึ้นหลายครั้ง หลังแฟนบอลของเจ้าบ้าน เหยียดผิวใส่นักเตะทีมเยือนอย่างหนัก โดยเฉพาะ ราฮีม สเตอร์ลิง และ ไทโรน มิงส์ ที่ตกเป็นเป้าหมายเกือบทุกครั้งที่โดนบอล

โดยแฟนเจ้าบ้านบางกลุ่มทำเสียงลิงเพื่อจงใจล้อเลียนนักเตะผิวสีของอังกฤษ ขณะเดียวกันยังมีแฟนบอลบางคนที่อยู่ในสนามทำท่าสัญลักษณ์ของนาซีด้วย

หลัง 30 นาทีแรก แฮร์รี เคน ในฐานะกัปตันทีมชาติอังกฤษ ได้เข้าไปร้องเรียนกับผู้ตัดสิน อีวาน เบเบ็ค ทำให้มีการหยุดเกมชั่วคราว และให้โฆษกสนามประกาศเตือนแฟนบอลเจ้าบ้านให้ยุติพฤติกรรมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังกลับมาแข่งขันต่อ แฟนบอลกลุ่มฮาร์ดคอร์ ที่ใส่เสื้อดำมาดูบอล ก็ไม่ได้หยุดจนท้ายครึ่งแรก แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ได้เข้าไปคุยกับผู้ตัดสินอีกครั้ง ทำให้เกมต้องหยุดลงชั่วคราว

โดยหลังจากเกมหยุดครั้งที่ 2 มีการเชิญแฟนบอลชุดดำบางส่วนออกจากสนาม ทำให้เกมครึ่งหลังกลับมาแข่งขันได้กันตามปกติ และแข่งขันกันจนจบไม่ต้องมีการใช้คำสั่งยุติการแข่งขันตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ห่วงอนาคตด้วย! เซาธ์เกต ออกปากเตือน แมดดิสัน หลังมีข่าวเข้าคาสิโน
>>รวมแล้ว 4! โปแลนด์ กับ รัสเซีย การันตีตั๋วยูโร 2020 เพิ่มอีก 2 ทีม หลังกอดคอเก็บชัยชนะ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่