นครราชสีมา มาสด้า สุโขทัย เอฟซี

รายการ : โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 30
วัน/เวลาแข่งขัน : วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น.
สนามแข่งขัน : สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา
ถ่ายทอดสด : ThaiThai

ความพร้อมของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ไทยลีก โคราช ท่าเรือ

ในทางปฎิบัติอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่ในทางทฤษฎี ทัพนักเตะ “สวาดแคท” ยังมีโอกาสร่วงตกชั้นอยู่ โดยเงื่อนไขเดียวที่จะทำให้พวกเขาตกชั้นคือ แพ้สุโขทัย และผลอีกคู่ สุพรรณบุรี ชนะ สิงห์ เชียงราย โดยก่อนลงสนาม แข้งโคราชมีอยู่ 34 แต้ม ตามด้วยสุพรรณบุรี 32 และสุโขทัย 31 แต้ม

กุนซือเฉลิมวุฒิ สง่าพล เตรียมวางขุมกำลังแกนหลักชุดเดิม นำโดยสองหัวหอกต่างชาติ เฮนรี่ ดุมเบีย กับ เลอันโดร อัสซัมเซา พร้อมด้วย อมาดู ออตตารา ปีกชาวไอวอรี่โคสต์ คอยจี๊ดจ๊าดริมเส้น ส่วน แผงหลังมี “กัปตันเหลิม” เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ยืนบัญชาเกมรับคู่กับ อีวอนแจ ปราการหลังพลังโสม

ความพร้อมของสุโขทัย เอฟซี

สุโขทัย ชลบุรี

“โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ขึ้นชื่อเรื่องการพาทีมหนีตกชั้นมาโดยตลอด แต่ไม่รู้ว่าคราวนี้จะทำสำเร็จหรือไม่ เพราะสถานการณ์ของสุโขทัยดูน่าเป็นห่วงที่สุด โดยต้องบุกไปเก็บ 3 แต้มออกมาให้ได้ก็จะรอดตายทันที

หากผลออกมาเสมอ ต้องไปลุ้นให้สุพรรณบุรีแพ้สิงห์ เชียงราย แต่ถ้าแพ้ก็คือจบเห่ ม้วนเสื่อเตรียมตัวลงไปเล่นไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้าได้เลย

จอห์น บาจโจ้ แนวรุกตัวจี๊ดจากมาดากัสการ์ยังคงเป็นนักเตะตัวความหวังของขุนพลค้างคาวไฟ พร้อมกับ เออร์วิน เฮอร์เรร่า กองหน้าชาวเอล ซัลวาดอร์ ส่วนมิดฟิลด์มี คัพฟ้า บุญมาตุ่น, จุงเมียงโอ และเอียน แรมซี่ย์ ช่วยกันปั้นเกมกลางสนาม

รายชื่อ 11 ตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี : แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม, อีวอนแจ, เฉลิมพงศ์ เกิดแก้ว, ณัฐพงษ์ สายริยา, กฤษฎา เหมวิพัฒน์, ย่าหยา คูนาท, นฤพล อารมณ์สวะ, เมธี ทวีกุลกาญจน์ , อมาดู ออตตารา, เฮนรี ดุมเบีย, เลอันโดร อัสซัมเซา 

สุโขทัย เอฟซี : กิตติคุณ แจ่มสุวรรณ, ศักดรินทร์ มิ่งสมร, โจเอล ซามี, ยานโต้ บาสนา, ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด, จุง เมียงโฮ, ณัฐวุธ เจริญบุตร, คัพฟ้า บุญมาตุ่น, เอียน แรมซีย์, จอห์น บาจโจ้, เออร์วิน เฮร์เรร่า

บทวิเคราะห์

ขุนพลโคราชอาจจะไม่กดดันมากนัก เพราะสถานการณ์ดูสบายใจได้มากกว่าอีกสองทีมหนีตกชั้นที่เหลือคือ สุโขทัย และสุพรรณบุรี อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยังสามารถเกิดขึ้นได้เสมอในเกมฟุตบอล

ส่วนสุโขทัย พวกเขาต้องการ 3 แต้มเป็นอย่างยิ่ง แต่เชื่อว่าขุนพลค้างคาวไฟจะมาพร้อมกับแท็คติกที่ถนัดนั่นคือการตั้งรับให้เหนียวแน่นก่อน แล้วค่อยหาจังหวะสวนกลับโดยมี จอห์น บาจโจ้ เป็นตัวทีเด็ดคอยเล่นงานคู่แข่ง ดูแล้วคู่นี้มีโอกาสสูงที่เกมจะจบลงด้วยการแบ่งแต้ม

สกอร์ที่คาด

นครราชสีมา 1-1 สุโขทัย

 

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Top