ปาร์ค ฮัง ซอ สุดเดือด ออกมาตอบโต้ กุนซือทีมชาติไทย หลังให้สัมภาษณ์ของ นักเตะเวียดนาม นอนถ่วงเวลา ในแมตช์คัดบอลโลก

ปาร์ค ฮัง ซอ
(Photo by Pakawich Damrongkiattisak/Getty Images)

ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย สื่อชื่อดังอกกมารายงานข่าวว่า ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ที่คุมทีมชาติเวียดนามอยู่เวลานี้ ออกมาตอบโต้ อากิระ นิชิโนะ เทรนเนอร์ของทีมชาติไทย หลังกุนซือ “ช้างศึก” ออกมาให้ข่าวว่า บุย เทียน ดุง กองหลังทีมชาติเวียดนาม เจตนานอนถ่วงเวลาในช่วงท้ายการแข่งขัน ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ที่ทั้งสองทีมฟาดแข้งกัน เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

แมตช์ดังกล่าว ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอกับ เวียดนาม ไป 0-0 โดยครึ่งเวลาหลัง มีภาพของ นิชิโนะ ได้ออกมาวิจารณ์ และกล่าวหา บุย เทียน ดุง หลังแนวรับของทีมเยือน ทิ้งตัวล้มลงไปนอนกับพื้น ซึ่ง กุนซือ “ช้างศึก” มองว่า นักเตะไม่มีความเป็นมืออาชีพ เนื่องจากต้องการถ่วงเวลาอย่างชัดเจน ทว่า บุย เทียน ดุง ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจังหวะดังกล่าวว่า เขาบาดเจ็บจริงๆ และไม่ได้ต้องการจะถ่วงเวลาแต่อย่างใด

ซึ่งจาก คำวิจาณ์ของ นิชิโนะ นี้เอง ทำให้ ปาร์ค ฮัง ซอ ออกมาตอบโต้ ก่อนที่ทั้งสองทีม จะมีคิวดวลกันอีกครั้ง ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ประเทศเวียดนาม

“มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงท้ายเกม ลูกทีมผมนอนอยู่กับพื้น เขาบาดเจ็บจริง ซึ่งผมได้ยินมาว่า โค้ชทีมชาติไทยประนามนักเตะของผมว่าแกล้งถ่วงเวลา”

“ผมคิดว่าเราทั้งคู่เป็นโค้ชมืออาชีพ เราต้องไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนที่จะพูดอะไรออกมาถึงตัวนักเตะ อย่างในศึกคิงส์ คัพ 2019 นักฟุตบอลทีมชาติไทยหลายคนก็เคยทำแบบนี้ แต่ผมก็ไม่เห็นจะพูดอะไรเลยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” กุนซือเวียดนาม กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

>> เริ่มเตรียมความพร้อม! ทัพช้างศึกรายงานตัวในช่วงมินิแคมป์ ก่อนดวลมาเลเซีย-เวียดนาม

>> หน้าใหม่ติด 4 ราย! นิชิโนะเปิดโผ 32 แข้งช้างศึก ชุดเตรียมบู๊มาเลเซีย-เวียดนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่