ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” ออกมาปกป้องลูกทีมว่าพวกเขาทำได้ดีกแล้ว แม้ล่าสุดทีมจะตามหลัง “หงส์แดง” 9 คะแนนแล้วก็ตาม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้องลูกทีม โดยยืนยันว่า พวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะพ่ายต่อ ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก นัด ซูเปอร์ ซันเดย์ ก็ตาม

ชมไฮไลท์ >>คลิก<<

แชมป์เก่า พลาดท่าพ่าย “หงส์แดง” ถึง แอนฟิลด์ ส่งผลให้ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ก้าวขึ้นมาลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี อย่างเต็มตัว ด้วยการทิ้งห่างทีมอันดับ 2 อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ถึง 8 คะแนน

ลิเวอร์พูล เคยทิ้งห่าง ซิตี้ 10 คะแนนในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ ในครั้งนี้ ซิตี้ จะตามหลัง 9 คะแนน แต่พวกเขาจะได้พักเบรกทีมชาติ ในฐานะทีมอันดับที่ 4

ซิตี้ มีผลงานไม่ดีที่ แอนฟิลด์ พวกเขาชนะเพียงแค่ 1 ครั้งจากการมาเยือน 29 ครั้ง และแมตช์นี้พวกเขาก็มีปัญหากับวีเออาร์ หลายครั้งด้วย แต่ถึงอย่างนั้น เป๊ป ก็รู้สึกว่า ลูกทีมของเขาทำหน้าที่ได้อย่างน่าภาคภูมิใจแล้ว

“สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ มันแสดงให้เห็นว่า ทำไมเราเป็นแชมป์” กวาร์ดิโอล่า กล่าว “ในสนามแห่งนั้น วิธีที่เราเล่นมันเหลือเชื่อ และ ผมภูมิใจในทีมของผมมากกว่าครั้งไหน ๆ

“เราได้แสดงให้เห็นฟอร์มที่เหลือเชื่อในสนามแห่งนั้น กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป ด้วยวิธีการเล่นของเรา ผมภูมิใจ เราเล่นได้ดีแล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ที่นี่แอนฟิลด์! ลิเวอร์พูล เปิดบ้านชนะ แมนฯ ซิตี้ 3-1 นำ 8 แต้ม ในตารางพรีเมียร์ลีก
>>โชคร้าย! โชลชา เผย แมคโทมิเนย์ อาจต้องพัก 2 สัปดาห์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่