อิลคาย กุนโดกัน ห้องเครื่อง แมนฯ ซิตี้ ยังมั่นใจทีมสามารถเร่งเครื่องแซงหน้า ลิเวอร์พูล ได้อีกครั้งเหมือนปีก่อนอย่างแน่นอน

อิลคาย กุนโดกัน
(Photo by Tom Flathers/Manchester City FC via Getty Images)

แม้จะพ่ายแพ้มา แต่ก็ยังก็ยังไม่ยอมยกธงขาวง่ายๆ สำหรับ อิลคาย กุนโดกัน กองกลางคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังเชื่อมั่นว่าทัพ “เรือใบสีฟ้า” จะสามารถแซงหน้า ลิเวอร์พูล กลับมาเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีกแน่นอน หลังเคยทำได้มาแล้ว หลังจากโดนนำ 10 แต้ม เมื่อซีซั่นที่แล้ว

ซีซั่นที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แซงคว้าแชมป์ได้อย่างสุดยอด ทั้งๆ ที่ โดน ลิเวอร์พูล ทำแต้มทิ้งห่างเป็นสิบๆ คะแนน ซึ่ง กุนโดกัน ก็มั่นใจว่าพวกเขาจะซ้ำรอยทำได้เหมือนครั้งที่แล้ว

“พวกเราต้องยอมรับความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น แต่หนทางมันยังอีกยาวไกล เมื่อซีซั่นที่แล้ว ช่วงเดือนมกราคม เราตามหลัง พวกเขาไกลมาก แต่ก็เราก็สามารถพลิกกลับมาเป็นแชมป์จนได้”

นอกจากนี้ กองกลางชาวเยอรมัน ยังมั่นใจว่า “เรือใบสีฟ้า” สมควรได้จุดโทษจากจังหวะแฮนด์บอลของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาของ ลิเวอร์พูล แม้ว่าผู้ตัดสินจะยืนยันว่าจังหวะนั้นไม่เป็นจุดโทษแน่นอน

“เมื่อเรามาดูภาพช้าจังหวะนั้นอีกครั้งในห้องแต่งตัว สำหรับผมมันคือจุดโทษอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณไปถามนักเตะของ ลิเวอร์พูล พวกเขาก็จะบอกว่า จะให้จุดโทษก็ได้ แต่มันก็ 50-50”

“มันเป็นเรื่องยากมาก ที่จะยอมรับกับเรื่องพวกนี้ แถมพวกเรายังโชคร้ายซ้ำสอง ที่พวกเขามาได้ประตูอีกลูก หลังจากจังหวะนั้นไม่นาน” กุนโดกัน กล่าวปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
>> คลิปไฮไลท์ พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล – แมนฯ ซิตี้

>> คลิปไฮไลท์ พรีเมียร์ลีก : แมนฯ ยูไนเต็ด – ไบรท์ตัน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่