งงกันทั้งบางเลยสิครับ หลังมีภาพข่าวทีมชาติไทย กำลังซ้อมออกจอทีวีแดนเสือเหลือง ทั้งๆที่มีการสั่งห้ามไม่ให้นักข่าวเข้าทำข่าวแล้วก็ตาม

ทีมชาติไทย
(Photo by CHALINEE THIRASUPA/AFP via Getty Images)

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ลงทำการฝึกซ้อมตามปกติ ที่สนามยูเอ็ม อารีนา เมื่อเย็นวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทาง อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้นำทีมฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมที่จะลงฟาดแข้ง ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับ ทีมชาติมาเลเซีย โดยเปิดโอกาสให้ สื่อมวลชนของประเทศเทศไทย เก็บภาพการฝึกซ้อม ช่วงเทรนนิ่งเพียง 15 นาทีเท่านั้น ขณะที่นักข่าวเจ้าถิ่นที่เดินทางมาเกาะติดและขอสัมภาษณ์ รวมถึงหวังเก็บภาพซ้อมนั้น ไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพ หรือทำข่าว แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม พอตกช่วงค่ำ ได้มีภาพการซ้อมของนักเตะทีมชาติไทย ไปเผยแพร่ที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งในมาเลเซีย ซึ่งจากภาพข่าว คาดกันว่าเป็นการแอบถ่ายจากระยะไกล ซึ่งแม้ว่าจะเป็นภาพข่าวในระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็ถือว่าผิดมารยาทอย่างมาก และที่สำคัญอาจมีการแอบบันทึก และถ่ายภาพในช่วงอื่นๆ ในการซ้อมอีกด้วย

ทั้งนี้ ทัพ “ช้างศึก” มีคิวดวลแข้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G กับ มาเลเซีย ที่สนาม บูกิต จาลิล ในวันที่ 14 พ.ย. 62 จากนั้นจะบุกไปเยือน เวียดนาม ในวันที่ 19 พ.ย. 62 โดยเวลานี้ ทีมชาติไทย กำลังนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 7 คะแนนเท่ากับ ทีมชาติเวียดนาม แต่มีลูกได้เสียดีกว่า นั่นเอง

View this post on Instagram

#Changsueklive วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ช้างศึกลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนาม UM Arena ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 น. ที่สนามกีฬาบูกิต จาลิล ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 . 📸: @mhoo1990 . #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #FAThailand #AsianQualifiers #FIFA2022 #ฟุตบอลโลก #บอลโลก #คัดบอลโลก #FIFAWorldcup #Qatar2022 #AFC #RiseBackUp #WorldCup #WCQ2022 #FIFAWC #CheerThai #MAS #Malaysia #MASvTHA #MASTHA

A post shared by ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย 🇹🇭 (@changsuek) on

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อย่าประมาท! “ชนาธิป” เชื่อบุกเยือนมาเลเซียไม่ง่าย ต้องมีสมาธิตลอดทั้งเกม

>> มุดถ้ำชำแหละ “เสือเหลือง” คู่ต่อกรรายต่อไปของขุนพลช้างศึก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่