กิลฟี่ ซิเกิร์ดสัน ดาวเตะคนเก่งของ เอฟเวอร์ตัน ยัน ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้ทิ้งห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้

กิลฟี่ ซิเกิร์ดสัน
(Photo by Chloe Knott – Danehouse/Getty Images)

ออกมาเบรค ไม่ให้แฟนบอล “หงส์แดง” ออกตัวแรง สำหรับ กิลฟี่ ซิเกิร์ดสัน กองกลางของ เอฟเวอร์ตัน ทีมคู่รักคู่แค้นร่วมเมืองของ ลิเวอร์พูล ชี้แม้จะมีแต้มทิ้งห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก ถึง 9 แต้ม แต่ก็ยังไม่การันตีว่าทีมจะได้แชมป์ไปครองในท้ายที่สุด

ลิเวอร์พูล ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนทำแต้มหนีห่างไปถึง 9 แต้ม และมีแต้มห่างจากรองจ่าฝูง อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ 8 แต้ม ทำให้โอกาสที่จะนำแบบรวดเดียวจบ นั้นค่อนข้างเป็นไปได้มาก

ทว่า ซิเกิร์ดสัน ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวว่า “ผมว่ามันยังไม่ชัวร์นะ หลายๆ อย่างยังสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงเดือนธันวาคม และมกราคม ช่วงนั้นจะเป็นเครื่องชี้วัดเลย”

“ปีที่แล้วพวกเขาก็นำห่างไม่ใช่เหรอ? มันยังมีเกมให้เล่นอีกหลายนัดนะ มันยังไม่ครึ่งทางเลยด้วยซ้ำ”

ดาวเตะ เอฟเวอร์ตัน ยังกล่าวต่อว่า “ผมยอมรับว่า ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก และสถานการณ์ก็ไม่เป็นใจให้ ซิตี้ เลย แต่นี่มันเพิ่งเดือนพฤศจิกายน มันยังเหลือเวลาในลีกอีกเยอะ”

“ถ้า ลิเวอร์พูล เล่นแบบนี้ไปได้เรื่อยๆ มันจะเป็นงานยากของ ซิตี้ และทีมที่ไล่ตาม แต่ ซิตี้ ก็ยังสามารถกลับมาอยู่ในเส้นทางของพวกเขาได้ พวกเขาสามารถชนะติดต่อกันหลายนัดได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ทีมไหนจะได้!! หงส์แดง เปิดศึก นาโปลี แย่งตัวดาวเตะเกงค์ เข้ารัง

>> เรือใบสุดเซ็ง!! เอฟเอ แบน “แบร์นาร์โด้” ฐานทวิตแซวเพื่อนร่วมทีม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่