ควอร์เตอร์แบคผู้ต่อสู้เพื่อสิทธิของคนผิวสี ได้รับโอกาสกลับมาในศึก “คนชนคน” อีกครั้ง หลังลีก จัดเวิร์กช็อปให้ทีมต่าง ๆ มาดูตัว และมี 13 ทีมสนใจเข้าร่วม

โคลิน แคเปอร์นิค

ฮิว แจ็คสัน อดีตหัวหน้าโค้ชในศึก อเมริกันฟุตบอล NFL จะเป็นผู้ที่นำ โคลิน แคเปอร์นิค อดีตควอร์เตอร์แบคชื่อดัง ลงซ้อมในเวิร์คช็อปที่จะมีขึ้นั้แอตแลนต้า ในวันเสาร์นี้

ก่อนหน้านี้มี 11 ทีมตอบรับการมาร่วมงานครั้งนี้ ได้แก่ อาริโซน่า คาร์ดินัลส์, แอตแลนต้า ฟอลค่อนส์, คลีฟแลนด์ บราวน์ส, เดนเวอร์ บรองโก้ส์, ดีทรอยต์ ไลออนส์, ไมอามี่ ดอลฟินส์, นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์, นิวยอร์ก ไจแอนท์ส, นิวยอร์ก เจ็ตส์, แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส และ วอชิงตัน เรดสกินส์ ทีตอบรับเข้าร่วมเวิร์คช็อปครั้งนี้

ล่าสุด มีการรายงานว่า ทั้ง ดัลลัส คาวบอยส์ และ ซีแอตเทิล ซีฮอว์คส์ ก็ตอบรับในการเข้าร่วมเวิร์คช็อป ครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทีมที่ส่งตัวแทนมาเข้าร่วม จะได้เห็นการฝึกซ้อม และทดสอบศักยภาพของ แคเปอร์นิค ทั้งหมด และจะได้สิทธิ์ในการสัมภาษณ์เพิ่มเติมด้วย ขณะที่ทีมที่ไม่ได้ส่งตัวแทนมา จะได้รับ วีดีโอบันทึกภาพการฝึกซ้อม และ การสัมภาษณ์ ส่งไปให้แทน

นี่เป็นโอกาสครั้งแรกที่ แคเปอร์นิค ได้รับนับตั้งแต่ถูกตัดตัวออกจากทีม ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส เมื่อ 3 ปีก่อน โดยหลายฝ่ายเชื่อว่า ทาง NFL และ ทีมต่าง ๆ แบนเขาจากวงการ จากการพยายามคุกเข่าขณะร้องเพลงชาติเพื่อเรียกร้องสิทธิให้คนผิวสี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>หมดยุคพ่าย! ซีฮอว์คส์ ได้ฟิลด์โกลช่วงต่อเวลาคว้าชัยเหนือ ไนเนอร์ส 27-24
>>ทีมรับคืนฟอร์ม! ฟอลค่อนส์ บุกถล่ม เซนต์ส 26-9 ในศึก อเมริกันฟุตบอล NFL

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่