ดาวรุ่งจาก กรีซ เอาชนะจอมเก๋าจาก สวิตเซอร์แลนด์แบบไม่ยากเย็น และจะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ เทนนิสรายการสุดท้ายของปีกับเลือดใหม่จากออสเตรีย

สเตฟานอส ทิตซิปาส

สเตฟานอส ทิตซิปาส ดาวรุ่งจากกรีซ เข้าไปชิงชนะเลิศเทนนิส ATP ไฟนอลส์ พบกับ โดมินิค ธีม จากออสเตรีย ได้สำเร็จ หลังไล่ต้อน โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ 2 เชตรวด ในรอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันเทนนิสรายการสุดท้ายของปีที่ ลอนดอน

ดาวรุ่งวัย 21 ปี เข้าชิงชนะเลิศ รายการนี้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับสิทธิ์ลงเล่น หลังล้มแชมป์ 6 สมัยไป 2 เชตรวด สกอร์ 6-3 และ 6-4

นี่เป็นความพ่ายแพ้ต่อ ทิตซิปาส ครั้งที่ 2 ของ มือเก๋าวัย 38 ปี หลังจากการเจอกันครั้งแรกที่ ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ ของเขาต่อนักหวดดาวรุ่ง

โดนก่อนหน้าคู่นี้ โดมินิค ธีม มือ 5 ของรายการก็เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ จากเยอรมนี ไปได้ 2 เชตรวด 7-5 และ 6-3

ผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ทั้ง ธีม และ ทิตซิปาส จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศกัน และเป็นรอบชิงชนะเลิศครั้งแรกใน ATP ไฟนอลส์ ของทั้งคู่ด้วย

นี่เป็นครั้งที่ 3 เท่านั้นในรอบ 17 ปีหลังสุดที่รอบชิงชนะเลิศของ เอทีพี ไฟนอลส์ ไม่มีชื่อของ “บิ๊กทรี” แห่งวงการเทนนิส ซึ่งประกอบไปด้วย เฟเดอเรอร์, โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล เข้ามาลุ้นตำแหน่งแชมป์

นอกจากนี้ ทิตซิปาส ยังเป็นนักเทนนิส ที่มีอายุน้อยที่สุดตั้งแต่ปี 2009 ที่ได้เข้ามาชิงชนะเลิศ ต่อจาก ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร ในปีนั้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ร่วงอีกคน! ซเวเรฟ ล้ม เมดเวเดฟ ส่ง นาดาล ตกรอบ ATP ไฟนอลส์
>>ยังเก๋า! เฟเดอเรอร์ เขี่ย ยอโควิช ตกรอบ เทนนิส ATP ไฟนอลส์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่