ประธานสโมสร อินวิคตาเซาโร่ ในประเทศอิตาลี ทำเรื่องสุดอึ้ง หลังสั่งไล่ออกกุนซือ โทษฐานพาทีมระเบิดตาข่ายทีมคู่แข่ง เยอะเกินไป

ฟุตบอลอิตาลี
(Photo by Jason McCawley/Getty Images)

สื่อมวลชนประเทศอิตาลี ออกมารายงานข่าวที่สุดจะงงงวย หลัง เปาโล โบรเกลลี่ ประธานสโมสร อินวิคตาเซาโร่ ทีมลูกหนังระดับเยาวชนของอิตาลี จัดการปลด มัสซิมิลิอาโน่ ริคซินี่ กุนซือของทีมออกจากตำแหน่ง หลังพาทีชนะทีมคู่แข่งอย่าง มารีนา กัลโช่ 27-0 โดยให้เหตุผลแบบที่ฟังแล้วอึ้งว่า “ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง”

แมตช์ดังกล่าวนี้ ริคซินี่ สั่งให้ลูกทีมเดินหน้าบุกแหลก เพื่อหวังตุนสกอร์ให้ได้มากที่สุด และทีมก็จัดการยิงไปถึง 27 ประตู แต่ทว่าชัยชนะนัดนี้กลับทำให้เขาโดนไล่ออกจากตำแหน่ง เป็นเพราะประธานสโมสรมองว่าเล่นแบบไม่ให้เกียรติคู่แข่งเลย

โดย โบรเกลลี่ ประธานสโมสร อินวิคตาเซาโร่ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า “เราเสียใจอย่างมากที่ทีมของเราเอาชนะ มารีนา กัลโช่ ไปถึง 27-0 คุณค่าของเกมลูกหนัง โดยเฉพาะระดับเยาวชนมันตรงข้ามกับสิ่งที่เกิดขึ้น คู่แข่งของเราเขาควรได้รับความเคารพมากกว่านี้ แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นที่นี่”

“ในฐานะประธานสโมสร ผมต้องกล่าวขอโทษคู่แข่งของเราอย่างสุดซึ้ง และผมขอประกาศว่า ทางเราได้ตัดสินใจปลด มัสซิมิลิอาโน่ ริคซินี่ ออกจากตำแหน่งของโค้ชแล้ว โค้ชของเรามีหน้าที่ฝึกสอนนักบอล แต่เหนือสิ่งอื่นใดเขาต้องสอนการให้ความเคารพด้วย ซึ่งสิ่งนั้นมันไม่ได้เกิดขึ้นในวันนี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> หมดรักเสียแล้ว!! ยูเวนตุส พร้อมขาย โรนัลโด้ หวังสร้างทีมยุคใหม่

>> อยู่ต่อแน่นอน!! คูลิบาลี่ ประกาศชัด “นาโปลี” คือบ้าน สยบข่าวย้ายทีม

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่