ศึกฟุตบอลยูโร 2020 ได้ 20 ทีมที่คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้ายในช่วงกลางปีหน้าแล้ว โดยบรรดาทีมดังตบเท้าเข้ารอบกันครบ และยังเหลือโควต้าอีก 4 ที่นั่งให้แย่งชิงกันในรอบเพลย์ออฟ

ถ้วยแชมป์ ยูโร

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” สิ้นสุดรอบคัดเลือกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวันอังคารที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้ได้แล้ว 20 ชาติที่คว้าตั๋วเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งบรรดาชาติยักษ์ใหญ่ของยุโรปต่างตบเท้าเข้ารอบกันได้ถ้วนหน้า โดยทีมที่เข้ารอบประกอบด้วยทีมแชมป์และรองแชมป์จากกลุ่มต่างๆ ในรอบคัดเลือก ดังต่อไปนี้

กลุ่มเอ : อังกฤษ, สาธารณรัฐเช็ก
กลุ่มบี : ยูเครน, โปรตุเกส
กลุ่มซี : เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์
กลุ่มดี : สวิตเซอร์แลนด์, เดนมาร์ก
กลุ่มอี : โครเอเชีย, เวลส์
กลุ่มเอฟ : สเปน, สวีเดน
กลุ่มจี : โปแลนด์, ออสเตรีย
กลุ่มเอช : ฝรั่งเศส, ตุรกี
กลุ่มไอ : เบลเยียม, รัสเซีย
กลุ่มเจ : อิตาลี, ฟินแลนด์

ขณะเดียวกัน ยังเหลือโควต้าเข้ารอบสุดท้ายอีก 4 ทีม ซึ่งจะต้องไปลุ้นกันในรอบเพลย์ออฟ ช่วงเดือนมี.ค.ปีหน้า โดยมี 16 ทีมที่ต้องมาดวลแข้งกันในรอบนี้ เพื่อแย่งชิงตั๋ว 4 ใบสุดท้าย ได้แก่ เบลารุส, บอสเนีย, บัลแกเรีย, จอร์เจีย, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อิสราเอล, โคโซโว, มาซิโดเนีย, นอร์เวย์, ไอร์แลนด์เหนือ, ไอร์แลนด์, โรมาเนีย, สกอตแลนด์, เซอร์เบีย และสโลวะเกีย

ทีมชาติโปรตุเกส โรนัลโด้

สำหรับศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย จะลงสนามดวลแข้งกันระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-12 ก.ค. 2020 ซึ่งศึกยูโรครั้งนี้มีความพิเศษกว่าครั้งอื่นๆที่ผ่านมา โดยจะกระจายการแข่งขันไปตามเมืองต่างๆ  12 แห่งทั่วยุโรป ได้แก่ บากู (อาเซอร์ไบจาน) โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) ลอนดอน (อังกฤษ) มิวนิค (เยอรมนี) บูดาเปสต์ (ฮังการี)  โรม (อิตาลี) อัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์) ดับลิน (ไอร์แลนด์) บูคาเรสต์ (โรมาเนีย) เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) กลาสโกว์ (สกอตแลนด์) และบิลเบา (สเปน)

ทั้งนี้ เกมนัดเปิดสนามจะมีขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย. 2020 ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงโรม ประเทศอิตาลี ส่วนนัดชิงชนะเลิศจะจัดที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 12 ก.ค. 2020

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ในรอบ 71 ปี! อิตาลี ถล่ม อาร์เมเนีย 9-1 ปิดท้ายคัดเลือกยูโร 2020 ด้วยผลชนะ 100%

>> ปิดท้ายสบาย! สเปน ถล่ม โรมาเนีย 5-0 ปิดฉากคัดยูโร 2020

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่