“ควายดาว” ยังกุมชะตาในการเข้ารอบเพลย์ออฟไว้ในมือตัวเองไว้ได้ต่อไป หลังเปิดบ้านเฉือน “เกือกม้า” ในเกม เธิร์สเดย์ไนท์ ศึก “คนชนคน”

ฮิวสตัน เท็กแซนส์

อเมริกันฟุตบอล NFL เกมแรกของสัปดาห์ที่ 12 ในศึก เธิร์สเดย์ ไนท์ ฟุตบอล ที่สนาม เอ็นอาร์จี สเตเดี้ยม ในมลรัฐเท็กซัส เป็นการเจอกันของสองทีมคู่ปรับร่วมกลุ่ม เอเอฟซีใต้ เข้าบ้าน ฮิวสตัน เท็กแซนส์ จ่าฝูงกลุ่ม สถิติ ชนะ 6 แพ้ 4 เจอกับทีมอันดับที่ 2 คือ อินเดียนาโพลิส โคลท์ส สถิติชนะ 6 แพ้ 4 เท่ากัน

ควอร์เตอร์แรกทั้งสองทีม ใช้เกมรับอุดสกอร์กันได้ดียังไม่มีใครได้คะแนนหลังจบควอร์เตอร์ แต่เมื่อเข้าควอร์เตอร์ 2 เจ้าบ้านก็นำก่อน จาก ฟิลด์โกล ระยะ 35 หลาของ คาอิมี แฟร์แบร์น นำก่อน 3-0 แต่ทีมเยือนตอบโต้ด้วยทัชดาวน์จากการวิ่งเองของ จาโคบี บริสเซ็ตต์ ให้โคลท์ส แซง 7-3 ทว่า ไดร์ฟต่อมา ดีชอน วัตสัน ก็ปาบอลยาว 35 หลา ให้ ดีอังเดร ฮอปกินส์ รับเป็นทัชดาวน์ ให้เท็กแซนส์แซงกลับ 10-7 ก่อนที่ในไดร์ฟสุดท้ายของครึ่งแรก อดัม วินาทิรี จะเตะฟิลด์โกล ระยะ 36 หลา ตีเสมอเกมในครึ่งแรกที่ 10-10

ครึ่งหลัง โคลท์ส ลงมาทำทัชดาวน์ แซงนำ 7 คะแนน จากการวิ่งของ โจนาธาน วิลเลียมส์ แต่เจ้าบ้านก็ท่ากด 10 คะแนนติด จากการเตะของ แฟร์แบร์น ระยะ 36 หลา และ การปาไกลระยะ 30 หลาของ วัตสัน ให้ ฮอปกินส์ อีกครั้ง ก่อนที่ทีมรับทั้ง 2 ฝ่ายจะยันไม่ให้คู่แข่งทำแต้มได้อีกเลยตลอด ควอร์เตอรฺ 4 จนหมดเวลาลงไป ปละเป็น “ควายดาว” ที่ชน 20-17

ดีชอน วัตสัน คืนฟอร์ม หลังแพ้ในสัปดาห์ก่อนแบบหมดรูป โดย ปาบอล 298 หลา เป็น 2 ทัชดาวน์ เสีย 1 อินเตอร์เส็ป โดยปาให้ วิลล์ ฟูลเลอร์ มากที่สุด 7 ครั้ง ได้ระยะ 140 หลา ส่วน ดีอังเดร ฮอปกินส์ ก็ไม่น้อยหน้า รับบอล 98 หลา เป็น 2 ทัชดาวน์

ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ เท็กแซนส์ หายใจโล่งขึ้นในตำแหน่งผู้นำกลุ่ม เอเอฟซีใต้ มีสถิติเป็น ชนะ 7 แพ้ 4 ขณะที่ โคลท์ส หล่นไป ชนะ 6 แพ้ 5 แต่ยังรั้งที่ 2 ของกลุ่มเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>นำกลุ่มต่อ! ชีฟส์ ชนะ ชาร์จเจอร์ส 24-17 ในเกมที่ เมิกซิโก ศึก อเมริกันฟุตบอล NFL
>>คืนฟอร์ม! แพทริออตส์ รัว 17 แต้ม แซงชนะ อีเกิ้ลส์ 17-10 ศึก อเมริกันฟุตบอล NFL

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่