ทัพฟลอร์บอลเตรียมลงสนามเป็นชนิดกีฬาแรกของไทยในวันที่ 25 พ.ย.นี้ โดยทีมหญิงจะดวลกับมาเลเซีย ในเวลา 09.00 น. ขณะที่ทีมชายเจอทีมเสือเหลืองเช่นกัน ในเวลา 15.00 น.

ฟลอร์บอล ซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวมหกรรมการแข่งขนกีฬา “ซีเกมส์ ครั้งที่​ 30” ซึ่งจะเริ่มอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. แต่จะมีกีฬาประเภททีมบางชนิดลงทำการแข่งขันก่อน รวมถึงกีฬาฟลอร์บอล ซึ่ง​นักกีฬาทีมไทยได้เดินทางถึงประเทศฟิลิปปินส์ และเข้าพักที่โรงแรม​ลูเซนต์ เป็นที่เรียบร้อย​เมื่อวันที่​ 23​ พ.ย.ที่ผ่านมา

ฟลอร์บอล ซีเกมส์

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันที่​ 24​ พ.ย.​ พล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ ผู้จัดการทีมพร้อมด้วยโค้ช เคนเน็ธ​ โก๊ะ​ บุนฮ​อค​ ได้พานักกีฬาทีมชายและหญิงลงทำการฝึกซ้อมสนามแข่งขันจริงที่สนามมหาวิทยาลัย​ฟิลิปปินส์​ เป็นเวลากว่า​ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ฟลอร์บอล ซีเกมส์

พล.ร.อ.ไกรวุธ​ วัฒนธรรม​ อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยและผู้จัดการทีม กล่าวว่า​ ซีเกมส์ครั้งนี้สมาคมมีความมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญ​ทองให้ได้​ ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงก็ให้นักกีฬาพักผ่อน เพราะเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง ก่อนจะได้ลงสนามฝึกซ้อมจริงเป็นครั้งแรก​ เพื่อเตรียมตัวลงประเดิมสนามซีเกมส์ในวันที่​ 25​ พ.ย.  ซึ่งทีมหญิงจะพบกับมาเลเซีย เวลา 09.00 น. ทีมชายพบกับมาเลเซียเช่นกัน ในเวลา 15.00 น.

ฟลอร์บอล ซีเกมส์

ด้าน เคนเน็ค​ โก๊ะ​ บุนฮอค​ โค้ชฟลอร์บอลทีมชาติไทย​ เปิดเผยว่า​ การฝึกซ้อมวันนี้ก็เน้นเรื่องของการรับส่งและการยิงที่แม่นยำโดยเฉพาะไลน์การเล่นชุด​ 1  ชุด​ 2 และชุด​ 3 จะแตกต่างกันไปขึ้นกับสถานการณ์​ช่วงเวลานั้นๆ​ แต่เตือนนักกีฬาทุกคนอย่าประมาทคู่ต่อสู้​ ขอให้เล่นกันอย่ารัดกุมมีสมาธิหากเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ก็เชื่่อว่าทีมหญิงและทีมชายจะเก็บชัยชนะได้ทั้งคู่ในเกมประเดิมสนาม

สำหรับ “ฟลอร์บอล” เป็นกีฬาที่มีความคล้ายคลึงกับฮ็อกกี้น้ำแข็ง โดยจะแตกต่างตรงที่เล่นบนพื้นไม้หรือพื้นคอนกรีตแทนที่จะเป็นพื้นน้ำแข็ง แข่งขันกันในสนามในร่ม แต่ละทีมจะมี 6 คน แบ่งเป็นผู้เล่น 5 คน ผู้รักษาประตู 1 คน เล่นโดยใช้ไม้พลาสติกตีลูกบอลให้เข้าประตู

ซีเกมส์ 2019

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรมทัพ”ช้างศึก”ป้องกันแชมป์ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 พร้อมช่องถ่ายทอดสด

>>โลโก้ มาสคอต ความหวังเหรียญ ช่องถ่ายทอด และหลากเรื่องที่ควรรู้ก่อนดูซีเกมส์ 2019


– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่