กุนซือชาวญี่ปุ่นยืนยันยังเชื่อมั่นทัพนักเตะทีมชาติไทยเหมือนเดิม แม้จะทำผลงานประเดิมศึกซีเกมส์ได้น่าผิดหวัง

อากิระ นิชิโนะ

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ยังคงเชื่อมั่นในตัวของลูกทีมเช่นเดิม แม้ว่าทัพช้างศึกจะโชว์ฟอร์มน่าผิดหวัง พ่ายอินโดนีเซีย 0-2  ในการแข่งขันนัดแรกของฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

“มันเป็นผลการแข่งขันที่ไม่ดี เราก็ต้องยอมรับ แต่ผมเชือว่านักกีฬาทุกคนทำเต็มที่ และสู้สุดความสามารถแล้ว”

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ทีมชาติไทย ซีเกมส์

“ในรูปเกมวันนี้ต้องชมอินโดนีเซียที่เตรียมทีมมาได้ดี และเล่นได้ดี ส่วนเราทำได้ไม่ดีพอ เราหาพื้นที่สุดท้ายเข้าทำไม่ได้ และก็มาโดนสวนกลับจนเสียประตูที่สอง ส่วนประตูแรก เราก็เสียสมาธิ ซึ่งก็ต้องกลับไปทบทวนกันอีกครั้ง” นิชิโนะ กล่าว

“หลังจากนี้ เราจะต้องกลับไปเช็คสภาพร่างกายทุกคน เพราะในช่วงท้ายเกม ก็มีหลายคนที่ดูเล่นต่อไม่ไหว เราก็ต้องดูว่า แต่ละคนเป็นอย่างไร และมาดูกันอีกครั้งว่านัดถัดไป จะปรับแผนการเล่นแบบไหน”

ทีมชาติไทย ซีเกมส์

“ถ้าดูจากผลการแข่งขัน การมีนักเตะโควต้าอายุเกิน อาจจะเป็นจุดได้เปรียบ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเตรียมตัวสำหรับเดือนมกราคม แต่ผมเชื่อว่านักเตะของเรามีความสามารถมากพอ ที่จะสู้กับทุกทีมได้ รวมถึงชาติอื่นที่มีอายุเกินได้ เราก็ต้องเชื่อมั่นในตัวนักเตะต่อไป และพยายามถ่ายทอดวิธีการต่างๆให้กับเขา”

สำหรับการแข่งขันในนัดต่อไป วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น.  ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติบรูไน  สนามรีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง Mcot HD ช่อง 30

 

ซีเกมส์ 2019

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> นัดแรกก็แพ้เลย! “ช้างศึก”พลาดท่าพ่าย อิเหนา 0-2 ประเดิมนัดแรกบอลซีเกมส์

>> ย้อนรอย ซิโก้-โค้ชโชค-โค้ชโย่ง สู่ “นิชิโนะ” กับภารกิจล่าทองซีเกมส์

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่