อดีตกุนซือของ “ไก่เดือยทอง” ประกาศพร้อมกลับมาทำงานอีกครั้งแล้ว หลังโดนทีมเก่าปลดออกจากตำแหน่งได้เพียงสัปดาห์เดียว

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนไตน์ อดีตนายใหญ่ของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พร้อมแล้วที่จะกลับมารับงานคุมทีมอีกครั้ง หลังโดน “ไก่เดือยทอง” ปลดออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ก่อน

นายใหญ่วัย 47 ปี เปิดเผยหลังกลับไปที่บ้านเกิดที่อาร์เจนตินา เป็นเวลาเพียง 10 วันหลังจากที่เขาว่างงานลง แต่ก็ยืนยันว่า เขาพร้อมเสมอกับโอกาสใหม่ที่จะเข้ามา

พอช มีข่าวเชื่อมโยงกับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชของ อาร์เซนอล แม้ว่าเขาจะเคยยืนยันหนักแน่นว่า “เป็นไปไม่ได้” ขณะที่ ยังมีที่ว่างอื่น ๆ อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต โดยเฉพาะตำแหน่งในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ด ของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา หลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยล็อกเป้าเขาให้มานั่งตำแหน่งนี้ในปีก่อน

“มีสโมสรมากมาย และ ยังมีโปรเจคที่น่าสนใจทำให้ผมตื่นเต้นอยู่ได้เสมอ” เขากล่าวระหว่างไปเยือนสโมสรเก่าอย่าง นีเวลส์ โอลด์ บอยส์

“เวลาที่ผ่านมา ผมใช่ไปกับเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับผม คือการทำสมองให้ว่าง หลังจาก 5 ฤดูกาลครึ่งกับท็อตแน่ม เป้าหมายของผมในตอนนี้คือการเรียกแรงจูงใจส่วนตัวกลับมาให้ได้อีกครั้ง

“ความสนใจของผมตอนนี้ คือการกลับไปคุมทีมในยุโรป มันยากสำหรับผมที่จะจินตนาการงานในอาร์เจนตินา อย่างไรก็ตาม ถ้าครอบครัวต้องการ ผมก็จะไม่ปฏิเสธงานที่นี่

“แต่ไม่ใช่ตอนนี้แน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ไปไหน! ร็อดเจอร์ส ยัน มีความสุขดีกับเลสเตอร์ แม้จะมีข่าวลือไปอาร์เซนอล
>>ขึ้นเทรนดิ้ง!! สาวก “ผีแดง” ทวิตขับไล่ โซลชา หลังโชว์ผลงานสุดย่ำแย่

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่