แม้การแข่งขันจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ซีเกมส์ 2019 ยังมีเรื่องให้แฟนกีฬาได้พูดถึงอีกเพียบ หนึ่งในนั้นคือ นักเทควันโดสาวทีมชาติกัมพูชา… “คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส

แคสซี่ ทับบ์ส คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส นักเทควันโด กัมพูชา ซีเกมส์

คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส หรือเรียกสั้นๆว่า “แคสซี่ ทับบ์” จอมเตะสาววัย 20 ปี เจ้าของส่วนสูง 180 ซม. กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของสนามเทควันโด โดยเธอกลายเป็นจุดสนใจราวกับมีสปอตไลท์ตามสาดส่องอยู่ตลอดเวล…

เธอเป็นแชมป์โลกเหรอ…ก็ไม่

เธอคว้าเหรียญทองเหรอ…ก็ไม่

เธอไล่เตะคู่ต่อสู้จนเลือดไหลไส้แตกเหรอ…ก็ไม่ใช่อีก

แต่เป็นเพราะ…เธอสวยมากกกก ก.ไก่ 10 ล้านตัว!!

คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส นักเทควันโด กัมพูชา

เอาเป็นว่า หากไม่ได้สวมชุดเทควันโด คนทั่วไปต้องนึกว่าเธอเป็นดารา นักร้อง หรือนางแบบเดินเฉิดฉายอยู่บนแคทวอล์ค มากกว่าที่จะมากระโดดเหยงๆ ไล่เตะชาวบ้าน หรือโดนชาวบ้านไล่เตะให้เจ็บตัวบนสังเวียนการต่อสู้เช่นนี้

สำหรับ แคสซี่ เป็นลูกครึ่งจากคุณแม่ชาวกัมพูชา และคุณพ่อชาวอเมริกัน “เกร็ก ทับบ์ส” ซึ่งเป็นโค้ชเทควันโด ทำให้เธอซึมซับกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่จำความได้ และเริ่มเล่นเทควันโดเตะเป้าตามประสาเด็กน้อยตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

View this post on Instagram

A post shared by Casandre Tubbs (@cassie_tubbs) on

เมื่อโตขึ้น ฝีไม้ลายมือของเธอก็เก่งกาจขึ้นตามไปด้วย โดยเธอกวาดแชมป์รายการใหญ่มามากมายในรุ่นเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นยูเอส โอเพ่น, โคเรีย โอเพ่น, เยอรมัน โอเพ่น พร้อมกับได้ติดธงเป็นนักเทควันโดเยาวชนทีมชาติสหรัฐอเมริกามาแล้ว

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่เธอจะก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ถือเป็นเรื่องที่ “โคตรยาก” เพราะสหรัฐเป็นประเทศใหญ่ จำนวนนักเทควันโดคู่แข่งเยอะยุ่บยั่บเหลือเกิน เธอจึงตัดสินใจมารับใช้ชาติบ้านเกิดฝั่งคุณแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ แคสซี่เคยลงแข่งซีเกมส์มาแล้วในปี 2017 ที่มาเลเซีย และสามารถคว้าเหรียญทองแดงในรุ่น 57 กก.หญิง มาครอง

คาสซานเดร นิโคล ทับบ์ส นักเทควันโด กัมพูชา

ส่วนซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ แคสซี่ลงบรรเลงเพลงเตะในรุ่น 62 กก.หญิง และสามารถทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ก่อนไปพลาดท่าพ่าย ฟาม ธิ ธู เฮียน จากเวียดนาม อย่างหวุดหวิด 9-11 ทำให้เธอได้เหรียญเงินกลับบ้านของเธอที่เท็กซัส

ซีเกมส์ครั้งที่แล้วได้เหรียญทองแดง ครั้งนี้ได้เหรียญเงิน ครั้งต่อไปอาจจะคว้าเหรียญทองก็เป็นได้ใครจะไปรู้

แต่ที่รู้แน่ๆคือ ความสวยของ “แคสซี่”  ทะลุเฮดการ์ดออกมาคว้าหัวใจชายหนุ่มๆอาเซียนไปนับล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อยากจะบอกเธอเป็นภาษาเขมรว่า “บองสลันเนียง” หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันเพื่อให้น้องแคสซี่ได้เข้าใจความหมายที่แปลว่า “ไอเลิฟยู” นั่นเองจ้ะ อิอิ

View this post on Instagram

😆

A post shared by Casandre Tubbs (@cassie_tubbs) on

 

ซีเกมส์ 2019

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่