เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ยืนยันว่าจะจัดการแข่งขันต่อไป แม้ว่าไฟป่า จะยังไม่สงบ และเหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์จะถึงการแข่งขันแล้ว

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น

ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น เทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ไม่มีความคิดที่จะเลื่อนการแข่งขัน แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่เกิดขึ้นก็ตาม

ไฟป่า ในออสเตรเลีย คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 24 ราย และมีสัตว์อีกกว่า 500 ล้านชีวิตต้องตายไปจากเหตุการณ์นี้นับตั้งแต่มันเกิดขึ้นในเดือน กันยายนที่ผ่านมา

ขณะที่ อากาศในเมือง เมลเบิร์น ก็วิกฤตถึงขั้น “ไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างมาก” แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันว่าพวกเขาจะมีมาตรการเพิ่มเติมเพื่อให้การแข่งขันดำเนินการได้ตามกำหนดการเดิม

“เราไม่คาดหวังว่าจะมีการเลื่อนเกิดขึ้นเลย” เกร็ก ทิเลย์ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ กล่าว “และเราจะมีมาตรการในการจัดการอากาศเพิ่มเติม เพื่อให้มั่นใจว่า ออสเตรเลียน โอเพ่น จะดำเนินการไปตามกำหนดการ

“สุขภาพ และ ความปลอดภัยของผู้เล่น รวมไปถึงทีมงานของเรา และ แฟน ๆ ต้องมาก่อนเสมอมา และเรากำลังทำทุกอย่างในการวิเคราะห์ ตรวจสอบ และ รวมไปถึงระบบโลจิสติก เพื่อให้มั่นใจว่าการแข่งขันจะดำเนินขึ้นได้

“จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยา และ คุณภาพอากาศ ในสนามแข่งขัน เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลแบบสดสดถึงสภาพอากาศในเมลเบิร์น ปาร์ค และเรายังจะทำงานใกล้ชิดกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วย

“ข้อมูลที่เราได้มาทั้งหมด จะถูกเอาไปจัดการต่อแบบเดียวกับที่เราเคยรับมือกับสภาวะอากาศร้อนรุนแรง และ ฝนตกหนักที่ผ่านมา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>สวยถึงจิตใจ! บาร์ตี้ บริจาคเงินทั้งหมดจากรายการที่ บริสเบน เพื่อช่วยเยียวยาไฟป่า
>>หล่อก็เป็น! คีริออส หลั่งน้ำตาให้เหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลีย หลังบริจาคเงินช่วยใน เอทีพี คัพ

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่