พร้อมชนออสซี่! “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล มั่นใจลูกทีมฟิตเต็มร้อยก่อนดวล “ออสซี่” ด้าน “กัปตันซ่าร่า” มั่นใจทีมสปิริตที่แข็งแกร่งจะพาทีมไปโอลิมปิก 2020

ความเคลื่อนไหว “นักตบลูกยางสาวไทย” ซึ่งมีโปรแกรมลงสนามในศึกวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020 โซนเอเชีย นัดที่ 2 กลุ่ม เอ พบกับ ออสเตรเลีย ในเย็นวันนี้เวลา 18.00 น.ที่สนามโคราช ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา

วอลเลย์บอลหญิง, ทีมชาติไทย, ออสเตรเลีย, รอบคัดเลือก, โตเกียว 2020, นครราชสีมา, ชาติชายฮอลล์, โอลิมปิก, นุศรา ต้อมคำ

ความพร้อมล่าสุดเริ่มกันที่ฝั่งสาวไทย เมื่อวานนี้ไม่มีการแข่งขัน แต่ยังคงมีการฝึกซ้อมเพื่อรักษาสภาพร่างกาย รวมถึงได้เจ้าหน้าที่ทีมไทยเฮ้าท์จากการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วมากขึ้น หลังจากเปิดสนามชนะไชนีส ไทเปมาแบบสบาย 3-0 เซ็ต ส่วนผู้เล่นสภาพร่างกายสมบูรณ์ดีทุกคนและพร้อมลงสนามทั้งหมด นำโดย “กัปตันซ่าร่า” นุศรา ต้อมคำ, “หน่อง”ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ผู้ทำแต้มสูงสุดของทีมในขณะนี้

วอลเลย์บอลหญิง, ทีมชาติไทย, ออสเตรเลีย, รอบคัดเลือก, โตเกียว 2020, นครราชสีมา, ชาติชายฮอลล์, โอลิมปิก, นุศรา ต้อมคำ

ด้าน “วอลเลย์รูส์” ออสเตรเลีย ออกสตาร์ทนัดแรกด้วยการพ่ายแพ้ให้กับไชนีส ไทเปไป 0-3 เซ็ต เกมนี้หมายมั่นปั้นมือที่จะเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อลุ้นเข้ารอบ แต่ต้องยอมรับว่าเป็นรองสาวไทยค่อนข้างเยอะ และคาดว่าจะส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม และสู้อย่างเต็มที่และสมศักดิ์ศรี นำโดย เคลลี่ ลีน เซ็ตเตอร์กัปตันทีมและ เคทลิน เบ็ตเธนีย์

วอลเลย์บอลหญิง, ทีมชาติไทย, ออสเตรเลีย, รอบคัดเลือก, โตเกียว 2020, นครราชสีมา, ชาติชายฮอลล์, โอลิมปิก, นุศรา ต้อมคำ

ขณะที่ “กัปตันซ่าร่า” นุศรา ต้อมคำ  ยังเชื่อว่าสปิริตในทีมดีเยี่ยมเหมือนเดิม พร้อมเผยวิธีรับมือกับการฝึกซ้อมที่เข้มข้นและการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความกดดันครั้งนี้

“ทุกคนรู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง และให้กำลังใจกันอยู่ตลอดเวลา คิดว่าในแมตช์สำคัญจริงๆ ทุกคนก็จะช่วยกัน และรวมพลังกันมากกว่านี้”

“เราก็กระตุ้นกันอยู่เรื่อยๆ บางช่วงที่เราซ้อมหนัก แน่นอนว่านักกีฬาจะมีเหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง เพราะว่าการฝึกซ้อมมันต้องใช้ความอดทนสูง บวกด้วยก่อนหน้านี้ นักกีฬามีอาการบาดเจ็บและซ้อมค่อนข้างหนัก ก็มีการพูดคุยเพื่อให้ผ่อนคลาย หยอกเล่นกัน ให้น้องๆ ผ่อนคลายกันค่ะ”

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยืนยันนักกีฬาทุกคนจะมีร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมสำหรับการแข่งขันแน่นอน เพราะได้รับการดูแลอย่างดีจากผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายและมีเป้าหมายสูงสุดเดียวกันคือการคว้าตั๋วไปเล่นโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้

ส่วนสถิติการพบกันของคู่ใน 2 ครั้งหลังสุดเป็นทีมชาติไทยที่ตบเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 เซ็ตทั้ง 2 ครั้ง (เอวีซี คัพ 2018, ชิงแชมป์เอเชีย 2013) ซึ่งชัยชนะทั้งหมดของสาวไทยเกิดขึ้นที่โคราช ชาติชาย ฮอลล์แห่งนี้เช่นกัน

ผู้เล่นตัวจริงที่คาดว่าจะลงสนาม
ไทย : อัจฉราพร คงยศ, ฑิชากร บุญเลิศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี, ทัดดาว นึกแจ้ง – นุศรา ต้อมคำ

ออสเตรเลีย : เจนนิเฟอร์ อลิส แซดเลอร์, โมนิค สโตยาโนวิช , อัคเนียสก้า คุดซีลา, เคทลิน เบ็ตเธนีย์, เบธ คาเรย์ , เคลลี่ ลีน

สกอร์ที่คาด
ไทย 3-0 ออสเตรเลีย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
เช็คผล : วอลเลย์บอลหญิง คัดเลือกโอลิมปิก 2020 โซนเอเชีย รอบสุดท้าย

โอกาสสุดท้าย! “กิ๊ฟ-ซาร่า” เปิดใจหลังเก็บชัยนัดแรก คัดโอลิมปิก 2020 (มีคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่