เพราะหัวใจเราผูกกัน! “โค้ชอ๊อด”เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตเฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับแม้จะวางมือไปนานแล้ว แต่หัวใจยังอยู่กับน้องๆทุกคนและอยากจะเห็นพวกเขาไปโอลิมปิกให้ได้ซักครั้งในชีวิต พร้อมวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง เกาหลีใต้ ขวากหนามสำคัญของไทย

หลังจากที่วอลเลย์หญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกวอลเลย์บอล รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ด้วยการตบเอาชนะ คาซัคสถานมาได้ 3-1 เซ็ต สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับแฟนวอลเลย์บอลทั้งประเทศ พร้อมโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะสร้างประวัติศาสตร์ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรกของวงการวอลเลย์บอลไทย แต่ขวากหนามสำคัญหรือด่านสุดท้ายของ“นักตบลูกยางสาวไทย”ที่ต้องฝ่าไปให้ได้นั้น ต้องโคจรมาเจอกับคู่รักคู่แค้นอย่าง “เกาหลีใต้” ซึ่งการพบกันทีไรก็สนุกทุกครั้ง

โดยหลังจบเกมเมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสเจอและพูดคุยกับ“โค้ชอ๊อด”เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเป็นผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้วงการลูกยางสาวไทยดังเป็นพลุแตกและเกือบได้ไปโอลิมปิก 2016 มาแล้ว ซึ่ง“โค้ชอ๊อด”อยากจะพูดอะไรกับน้องๆทุกคนและมุมมองของโค้ชว่าเกาหลีใต้มีอะไรดีไปฟังจากปาก“โค้ชอ๊อด”กันได้เลยครับ

สัมภาษณ์ “โค้ชอ๊อด”เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
เช็คผล : วอลเลย์บอลหญิง คัดเลือกโอลิมปิก 2020 โซนเอเชีย รอบสุดท้าย

ใส่กันไม่ยั้ง! เช็คความพร้อม “ไทย” หรือ “เกาหลีใต้” ใครดีพอจะคว้าตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้าย น่ารักอ่ะ! “นานามิ” สาวญี่ปุ่นลุยเดี่ยวเชียร์สุดใจให้สาวไทยไปโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว (มีคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่