“หนุ่มไทย”ฟอร์มเยี่ยม! คว่ำ มัลดีฟส์ 3-0 เซต ศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย ยู 23

การแข่งขันวอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สนามวันนา เต๊กตี สเตเดี้ยม เมืองเนปิดอร์ ประเทศเมียนมาร์ วันที่ 14 พฤษภาคม 2558 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก สาย เอ เป็นการแข่งขันระหว่างทีมไทยพบกับทีมมัลดีฟส์

รายชื่อ 6 คนแรกทีมชาติไทย โชคณภัทร ชูพาณิชกุล, ศุภชัย ประจง, ยศพล วัฒนะ,กฤษดา ฉันไชย, วุฒิชัย สุขศาลา, คณิต ศิลปศร ตัวรับอิสระ จักรพงษ์ ทองกลาง

เซตหนึ่ง ทีมไทยเริ่มต้องเกมได้ดีกว่า ออกนำมัลดีฟส์ไปก่อน จังหวะหัวเสา และบอลเสิร์ฟที่ปรับปรุงเริ่มดีขึ้น แต่มัลดีฟส์ก็เร่งเครื่องไล่ตามมาทำคะแนนจี้เหลือ 2 คะแนน แต่สุดท้ายก้ไล่ไม่ทันแพ้ไป 23-25

เซตสอง มัลดีฟส์พยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่ แต่ไทยก็ยังตั้งรับและโต้กลับได้ดีด้วยบอลหัวเสาที่หนักหน่วง และบอลเร็ว สุดท้ายก็เอาชนะไปด้วยคะแนน 25-18

เซตสาม ไทยยังคงทำเกมได้ดีกว่า เกมบุกหัวเสา และบอลเร็ว ทำคะแนนนำห่างมัลดีฟส์พยายามไล่ตามด้วยเกมบุกเช่นกัน แต่ไล่ไม่ทันสุดท้ายแพ้ไปด้วยคะแนน 15-25

สรุปผลการแข่งขัน ไทย ชนะ มัลดีฟส์ 3-0 เซต 25-23, 25-18, 25-15

ไทยลงสนามครบ 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 มี 6 คะแนน รั้งอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เอ ซึ่งยังต้องรอลุ้นผลการแข่งขันระหว่างเมียนมา และ ซาอุดิอาระเบีย หาก เมียนมาร์ ชนะ ไทย จะเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม แต่หากเมียนมาร์แพ้จะต้องรอลุ้นในนัดสุดท้ายระหว่างซาอุดิอาระเบีย และ มัลดีฟส์

หลังจากนี้ทีมไทยจะพักการแข่งขันทั้งหมด 3 วันก่อนจะเริ่มทำการแข่งขันอีกครั้งในรอบแบ่งกลุ่ม รอบที่สอง วันที่ 18 พฤษภาคมนี้

 

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
undefined undefined
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
วันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 18:40 น.