97b99szg

ชี้ทุกเงื่อนไข!! บทสรุปสองเกมแรกทุกกรุ๊ป
ลุ้นเข้ารอบแมตช์สุดท้ายแบ่งกลุ่ม ยูโร 2016

 

ผ่านไป 9 วันแล้วสำหรับทัวร์นาเมนต์ ศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ฟุตบอล ยูโร 2016 การแข่งขันในรอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม เดินทางมาถึงจุดไคลแม็กซ์ ที่ต้องมุ่งสู่เป้าหมาย รอบ 16 สุดท้าย ทุกทีมเหลืออีก 1 เกมสุดท้ายตัดสินชะตาเข้ารอบ เราจะมาดูกันว่าสถานการณ์ ณ เวลานี้เป็นอย่างไรกันบ้าง ….

 

กรุ๊ป เอ W  D L G+/- Pts.
ฝรั่งเศส 2 0 0 +3 6
สวิตเซอร์แลนด์ 1
1
0 +1
4
โรมาเนีย 0
1 1
-1 1
อัลแบเนีย 0
0 2
-3 0

 

ทีมเจ้าภาพ ฝรั่งเศส ลอยลำเข้ารอบไปอย่างแน่นอนแล้ว เหลือเพียงการชี้ชะตากับ สวิตเซอร์แลนด์ ในแมตช์สุดท้าย ว่าใครจะเข้าป้ายแชมป์กรุ๊ป เอ ?

ส่วนโฟกัสสำคัญลุ้นเข้ารอบ คือการชิงอันดับ 3 กรุ๊ป เอ ระหว่าง โรมาเนีย กับ อัลแบเนีย ว่าใครจะได้ไปลุ้นกันต่อในโควต้าอันดับ 3 ดีสุด 4 จาก 6 ทีม

 

 

กรุ๊ป บี
W D L G+/- Pts.
อังกฤษ
1 1 0 +1 4
เวลส์ 1
0
1 0
3
สโลวาเกีย 1
0 1
0 3
รัสเซีย 0
1 1
-1 1

 

“สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ขวัญใจมหาชนชาวไทยหลายคน นำเป็นจ่าฝูงของกรุ๊ป บี นี้ก็ตาม แต่ต้องเล่นกับ สโลวาเกีย ที่ก็ลุ้นแชมป์ได้เช่นกัน ซึ่งหากผล อังกฤษ เอาชนะได้ก็จะการันตีแชมป์กลุ่มไปทันที แต่ถ้าเสมอ ก็ต้องลุ้นผลคู่ เวลส์ กับ รัสเซีย ไม่ให้มีฝ่ายใดชนะ …

เวลส์ มังกรแดงเพื่อนบ้าน อังกฤษ ถือภาษีที่ดีหากชนะได้ ก็จะเข้ารอบอย่างแน่นอน อาจจะดวงดีถึงแชมป์กลุ่มด้วย หากอีกคู่ อังกฤษ กับ สโลวาเกีย จบด้วยผลเสมอ แต่ถ้าแพ้รัสเซียเองนั้น ก็อาจจะจมบ๊วยอดลุ้นอันดับ 3 แจมเข้ารอบด้วย

สโลวาเกีย ต้องมีแต้มอย่างน้อย 1 แต้ม เพื่อการเข้ารอบอย่างน้อยสุด โควต้าอันดับ 3 ดีที่สุด ซึ่งหากแพ้ อังกฤษ ก็ต้องลุ้นให้ รัสเซีย ไม่ชนะ เวลส์

รัสเซีย ต้องชนะสถานเดียว อย่างไม่มีข้อแม้เพิ่มเติมใดๆ และต้องลุ้นให้ อังกฤษ ชนะ สโลวาเกีย ด้วยหากต้องการเข้ารอบแบบชัวร์ๆเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม แต่ถ้าผลออกมาเสมอกัน รัสเซีย ก็จะได้ลุ้นอันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป

 

 

กรุ๊ป ซี
W D L G+/- Pts.
เยอรมัน 1 1 0 +2 4
โปแลนด์ 1
1
0 +1
4
ไอร์แลนด์เหนือ 1
0 1
+1 3
ยูเครน 0
0 2
-3 0

 

เยอรมัน และ โปแลนด์ สองทีมที่ต้องแย่งแชมป์กลุ่มกันในเกมสุดท้าย โดยว่าไปที่ เยอรมัน นั้นหากชนะก็แทบจะการันตีแชมป์กลุ่ม ลุ้นลูกได้เสียกับโปแลนด์ หากชนะทั้งคู่

แต่ถ้า เยอรมัน ทำได้แค่เสมอ ไอร์แลนด์เหนือ ก็จะยังมีลุ้นเข้ารอบต่อ ด้วยการมี 4 แต้มเข้าสู่โควต้า อันดับ 3 ที่ดีที่สุด

แต่ถ้าทีมแห่งเมืองเบียร์แพ้พลิกล็อกเสียเอง ไอร์แลนด์เหนือ จะการันตีเข้ารอบอย่างน้อย อันดับ 2 ของกลุ่ม อย่างแน่นอน ซึ่งส่งผลเต็มๆให้ เยอรมัน ต้องลุ้นให้โปแลนด์แพ้รัสเซีย เพื่อลุ้นเข้ารอบแบบหืดขึ้นคอ…

 

 

กรุ๊ป ดี W D L G+/- Pts.
สเปน 2 0 0 +4 6
โครเอเชีย 1
1
0 +1
4
สาธารณรัฐเช็ก 0
1 1
-1 1
ตุรกี 0
0 2
-3 0

 

สเปน จ่าฝูงของกลุ่ม หลังสองเกมผ่านใน กรุ๊ป ดี ต้องมาแย่งแชมป์กลุ่มกับ โครเอเชีย แค่เพียงเสมอก็จะเป็นแชมป์กลุ่มทันที แต่ถ้าแพ้ โครเอเชีย ก็จะเข้าป้ายอันดับ 1 แทน

โครเอเชีย ขอเพียงแต้มเดียว ก็จะเข้ารอบเป็นอันดับ 2 อย่างแน่นอน โดยไม่ต้องลุ้นผลคู่อื่น แต่ถ้าแพ้นั้น ก็ต้องลุ้นให้ เช็กฯ ไม่ชนะ ตุรกี

ส่วนทาง เช็กฯ ลุ้นได้แค่ชนะ ตุรกี หรือเสมอ เท่านั้น หากชนะยิงประตูได้เยอะ อาจจะไม่ได้ลุ้นแค่อันดับ 3 ดีที่สุดเท่านั้น ถ้าโครเอเชียถึงขั้นแพ้ เช็กฯ ก็จะเข้ารอบตามไปด้วยอย่างแน่นอน

ตุรกี โจทย์เดียวคือชนะเช็กฯ ให้ได้ในเกมสุดท้าย เพื่ออันดับ 3 ที่ก็ไม่รู้ว่าจะดีที่สุดหรือไม่ โควต้า 4 จาก 6 ทีมที่รออยู่ …

 

 

กรุ๊ป อี W D L G+/- Pts.
อิตาลี 2 0 0 +3 6
เบลเยี่ยม 1
0
1 +2
3
สวีเดน 0
1 1
-1 1
ไอร์แลนด์ 0
1 1
-3 1

 

อิตาลี จ่าฝูงกลุ่ม อี ซึ่งฟอร์มดีน่าจับตามอง ต้องปิดฉากกับ ไอร์แลนด์ ที่ก็ลุ้นเข้ารอบในเกมสุดท้าย ต้องการชัยชนะถึงที่สุด สวนทางกับ อัซซูรี่ ที่ลอยลำเข้ารอบแน่นอน ขอแค่ 1 แต้มการันตีแชมป์กลุ่ม

เบลเยี่ยม ยังต้องการชัยชนะ ในแมตช์สุดท้ายกับ สวีเดน เพื่อแย่งแชมป์กลุ่ม ซึ่งมี อิตาลี ถือความได้เปรียบอยู่ แต่ถ้าหากเสมอ หรือแพ้ ก็ต้องลุ้นให้ ไอร์แลนด์ ไม่พลิกชนะ อิตาลี ถึงจะเข้ารอบโดยอัตโนมัติ เป็นอันดับ 2

สวีเดน ต้องชนะสถานเดียวเท่านั้น ในการฟาดฟันกับ เบลเยี่ยม เพื่ออันดับ 2 หรือไปลุ้นโควต้า อันดับ 3 ในการเข้ารอบ แต่ถ้าผลนอกจากนี้ โอกาสบ๊ายบายก็มีสูง เช่นเดียวกับ ไอร์แลนด์ ที่ต้องสร้างปาฏิหารย์เกมชน อิตาลี ชนะสถานเดียวเพื่อลุ้นเข้ารอบ ….

 

 

กรุ๊ป เอฟ
W D L G+/- Pts.
ฮังการี 1 1 0 +2 4
ไอซ์แลนด์ 0
2
0 0
2
โปรตุเกส 0
2 0
0 2
ออสเตรีย 0
1 1
-2 1

 

ส่วนกลุ่มสุดท้าย จ่าฝูงกลายเป็นม้ามืดอย่าง ฮังการี ที่แทบจะการันตีการเข้ารอบ หากในเกมสุดท้าย มีผลเสมอเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าแพ้นั้น ต้องลุ้นกันต่อยาวๆ ว่าไม่ให้ ไอซ์แลนด์ ชนะ ออสเตรีย ไม่งั้นก็จะร่วงไปกองอันดับ 3 ลุ้นโควต้าแบบไม่ชัวร์นั่นเอง

ไอซ์แลนด์ อีกม้ามืดที่ยันทั้ง โปรตุเกส และ ฮังการี จนอยู่หมัด แมตช์สุดท้ายหากชนะ ออสเตรีย หรือ เสมอ และฮังการี ชนะ โปรตุเกสได้ ก็จะเกาะตาม ฮังการี เข้ารอบไปทันที แต่ถ้าไม่ ไอซ์แลนด์ต้องชนะ เพื่อกันทางโปรตุเกสที่หากชนะไปด้วยกัน ต้องมาลุ้นกันต่อที่ลูกได้เสีย

โปรตุเกส ทำแต้มหล่นหายไปเยอะทีเดียว ต้องมาลุ้นอย่างหนักหน่วงในเกมสุดท้ายกับจ่าฝูงกรุ๊ป ฮังการี โจทย์เดียวที่ต้องการคือชัยชนะ ถ้าทำได้ก็พ่วงฮังการีลิ่วรอบต่อไปแบบอัตโนมัติ แต่ถ้าทำได้แค่เสมอ อาจจะร่วงเป็น อันดับ 3 หรือบ๊วยกลุ่ม ตกรอบแบบหมดสภาพ เรื่องแพ้ไม่ต้องพูดถึง

ออสเตรีย โจทย์เดียวกับ โปรตุเกส คือต้องชนะ ไอซ์แลนด์ ส่วนต่างเกิน 2 ประตูให้ได้เท่านั้น และลุ้นให้ โปรตุเกส ไม่ชนะ หรือแพ้ ฮังการี ก็จะมีสิทธิ์เข้ารอบต่อไป ตามฮังการีนั่นเอง

 

 

โปรแกรมแข่งขันนัดต่อไป เช็คได้ที่นี่ …..
>>> http://sport.truelife.com/detail/60576 <<<

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ