เจ้าเอ มณีพงศ์ จงจิตร นักแบตมินตันทีมชาติไทย ประเภทคู่ ผู้มีคู่ใจในสนามอย่าง อาร์ท บดินทร์ อิสระ อย่างที่แฟนกีฬาไทยรู้จัก ประกาศอำลาการเล่นแบดมินตันของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

       เจ้าเอกล่าวลง อินตราแกรม แบบแบ่งพาร์ทความรู้สึกว่า ขอบคุณ “แบดมินตัน” ที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้ ผมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่มีอยุ่ทุกวันนี้มาจาก “แบดมินตัน” ทุกครั้งที่นักข่าวถามว่า ทำไมถึงเล่น “แบดมินตัน” ผมจะถามกลับตลอดว่า จะเอาคำตอบแบบจากใจหรือตอบให้ดูดี 5555 ถ้าเป็นเมื่อก่อน คำตอบจากใจ ผมคงตอบว่า ผมตีเพื่อเงิน ไม่ได้รัก แต่พอมาถึงจุดนี้ ผมตอบได้เต็มปากเลยว่า “ผมรักในแบดมินตัน” มันอาจจะเป็นเพราะผมได้คลุกคลีกับมันมาแต่เด็ก ผมเลยไม่ได้มองจุดที่ว่ารักหรือไม่รักในสิ่งที่เราทำ แค่เราทำมันมาเรื่อยๆ พูดง่ายๆ ผมรักมันโดยไม่รุ้ตัว 555 เงินคือสิ่งที่ตามมาหลังจากผมทำมันได้ดี #byefirstjob

       ขอบคุณ “เพื่อน” ที่เคยเปนพาร์ทเนอร์กัน จิงๆผมอยากใช้คำว่า ” คู่ขา”นะ แต่บางคนอาจคิดว่าเปนคู่นอน 5555 ….. ตั๊ม กอล์ฟ บอล นนท์ แบงค์ วิน พี่บอล ต้นน้ำ อาร์ท นา เอิน นุ่น เอ็มๆ น้องเอริท ปอป้อ

       ขอบคุณโค้ชทุกคนที่ช่วยดูแลมาตั้งแต่เด็ก โกอ้วน โกชัย อาตู๋ อาภาส โค้ชกั๋วเป่า พี่โอม พี่ดม พี่โอ๊ค พี่โมทย์ พี่พล พี่สิงห์ พี่โต้ง
3-11-2015

       ถ้าพูดถึงเรื่องการมีพระคุณต่อผม แรกเริ่มคงต้องเริ่มจาก นายสุทธิพงษ์ ตันพงษ์เจริญ ท่านเป็นคนซัพพอร์ตผมทุกอย่างตั้งแต่ผมยังเด็ก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ ชุดซ้อม ชุดแข่ง ค่าเดินทางไปแข่งขัน อะไรอีกหลายๆเรื่อง
ขอบคุณป้าต้อย อาอู๊ดที่ช่วยดูแลผมเหมือนลูกคนนึง
ขอบคุณ “SCG” ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสฝึกฝนพัฒนาความสามารถ ดูแล เข้มงวดกับผม (ชีวิตนี่ผมคงไม่ลืม ผมได้ความอดทน การรู้จักอยุ่กับคนหมู่มาก การเสียสละ การแบ่งปัน) ชีวิตที่ SCG หลายรสชาติมาก 5555

       ท้ายสุดผมคงต้องขอบคุณตัวเองที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆในชีวิตการเล่น “แบดมินตัน” เคยท้อหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยถอยหลังให้กับมัน ผมคิดถึงคำๆนี้เสมอ “อดเปรี้ยว ไว้กินหวาน” มันทำให้ผมต้องทำมันต่อไป และต้องทำมันให้ดี

       การอำลาวงการแบดฯครั้งนี้ของ เจ้าเอ ทำให้การวางตัวไปแข่งโอลิมปิกกับ เจ้าอาร์ท คู่หูรู้ใจบนสนามต้องพลาดไป คาดว่าเป้าหมายต่อไปของเขาคือการต่อยอดทำธุรกิจที่ตัวเองสนใจ โดยยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะลงมือทำอะไร?….           

ข้อมูลจาก IG Maneepong