นักขับเยาวชนไทย เฮ! สิงห์จัดให้ นำ คิมิ ไรโคเนน สุดยอดนักขับ F1

ถ่ายทอดเทคนิค และประสบการณ์ในการแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ทคัพ 2015”

 

 

                จากการที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ประกาศสนับสนุน “คิมี่ ไรโคเนน”  ยอดนักขับฟอร์มูล่าวัน ทีมเฟอร์รารี่ ดีกรีแชมป์โลกปี2007 ชาวฟินแลนด์ ในฐานะ “แบรนด์แอมบาสเดอร์” เป็นระยะเวลา 2 ปีไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

                ล่าสุด สิงห์ คอร์เปอเรชั่น  โดยคุณวรวุฒิ  ภิรมย์ภักดี  รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด  ก็ได้นำ คิมิ ไรโคเนน ยอดนักขับชาวฟินแลนด์ เจ้าของแชมป์โลกเอฟวัน ปี 2007 แห่งทีม “ไอ้ม้าลำพอง” เฟอร์รารี่  ขวัญใจผู้ที่รักความเร็วทั่วโลก  ร่วมทำกิจกรรมแรกกับสิงห์ ด้วยการเปิดประสบการณ์ของนักแข่งระดับโลกแบบจัดเต็ม ให้กับเยาวชนไทยในการแข่งขัน “Singha Junior Kart Cup 2015 ” By KimiRaikonan เมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน 2558 ที่สนามโกคาร์ทอีซี่คาร์ทอาร์ซีเอ โดยมีนักแข่งรถชื่อดังของเมืองไทย อาทิ “แบงค์” กันตศักดิ์ และ “บูม” กันตธีร์กุศิริมาร่วมงานด้วย

 

 

                ซึ่งการลงแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเยาวชนของไทยลงทั้งสิ้น 12 คน ประกอบด้วย ถิร บุญวิสุทธิ์ ซึ่งอายุน้อยที่สุดวัยเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้น, อนันต์ธร ตั้งเธียรนาทชัย, ธนกฤติ เมธีวุฒิกร, กฤษฏี บุญยิ่ง, ทยาพล คงสุวรรณ, นรรัศมี อภิวาท,ฐ นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี, จิราพัฒน์จีรประณีต, พงพรต มานะธรรมไพบูลย์, อนรรฆวี ตั้งเธียรนาทชัย, ณัฐวัฒน์อรุณศิริกุล และAneitinAkrasaneeโดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นรอบละ ๆ 6 คน นำอันดับ 1-3 ของแต่ละรอบเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป โดยที่ ไรโคเน่น ได้ร่วมแข่ง และแนะนำวิธีขับเบื้องต้นให้กับเยาวชนไทยอีกด้วย

         คุณวรวุฒิ  ภิรมย์ภักดีรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในฐานะผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย และเป็นผู้คว่ำหวอดในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศ และระดับโลก เราเองมีความมุ่งมั่นในการร่วมพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย ให้ทัดเทียมระดับโลก ทั้งในเรื่องของการสนับสนุนนักแข่ง ทีมแข่งของไทย รวมทั้งการสนับสนุนการจัดการแข่งขันสุดยอดความเร็วหลายๆรายการ โดยเฉพาะในระดับเยาวชน เพราะจุดเริ่มต้นของนักขับที่ดีควรเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน  ในวันนี้เราได้จัดการแข่งขัน“สิงห์ จูเนียร์ คาร์ทคัพ2015” ขึ้น     พร้อมทั้งได้นำ “คิมิ” มาร่วมแนะนำเทคนิค และประสบการณ์จากการแข่งขันระดับโลกให้กับนักขับเยาวชนของเราด้วยโดยในโอกาสต่อไป ทางบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ก็จะมีการจัดการแข่งขัน และกิจกรรมดีๆ แบบนี้ เพื่อให้นักขับ และแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตของไทยได้ร่วมประสบการณ์ในระดับโลกอย่างต่อเนื่องต่อไป”

 

 

 
หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันคิมิ ไรโคเนน เปิดเผยถึงการได้มาร่วมกิจกรรมกับทางสิงห์ ในครั้งนี้ว่า “ยินดีที่ได้มีโอกาสมาร่วมแนะนำเทคนิค และประสบการณ์ในการแข่งขันให้กับนักแข่งเยาวชนของไทยในวันนี้  โดยส่วนตัวจากที่ได้เห็นฝีมือของนักแข่งในระดับเยาวชนของไทย นับว่ามีมาตรฐานอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก  ทุกคนมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่น ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการก้าวไปสู่นักแข่งมืออาชีพ  ยิ่งมีการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานแบบนี้  ยิ่งเพิ่มประสบกาณ์ให้กับนักแข่งได้เป็นอย่างดี  อยากจะฝากถึงนักแข่งเยาวชนของไทยที่ชื่นชอบในความเร็ว และมีความฝันที่จะก้าวไปเป็นนักแข่งมืออาชีพ อยากให้มีความตั้งใจ มีวินัยในการฝึกซ้อมอยู่เสมอ ก็จะสามารถพัฒนาฝีมือสู่นักแข่งมืออาชีพได้ในอนาคต  และอยากจะฝากถึงแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยให้ติดตามผลงาน  รวมทั้งกิจกรรมในอนาคตที่จะทำร่วมกับสิงห์  รับรองมีเซอร์ไพรส์แน่นอน”

 

 

 

               ทั้งนี้ สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกไปแล้วถึง 4 รายการ ประกอบด้วย เรดบลูเรซซิ่งทีม , โมโตพีจี,เฟอร์รารี่ ชาลเลนจ์, จีทีแชมป์เปี้ยนชิพ, ซูปเปอร์จีที นอกจากนี้ยังให้การสนับสนุนกีฬาระดับโลกมากมาย อาทิ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สโมสรเชลซี, รักบี้พรีเมียร์ลีก เป็นต้น

          สรุปผลการแข่งขันสิงห์ จูเนียร์ คาร์ท คัพ 2015

ที่1ได้แก่ “น้องเจมส์” ด.ช.นันทวุฒิ  ภิรมย์ภักดี ทำเวลาไปได้ 36.963 นาที

ที่2 ได้แก่ “น้องปาแมน” ด.ช.กฤษฎิ์  บุญยัง ทำเวลาไปได้ 37.226 นาที

ที่3 ได้แก่ “น้องตาร์” ด.ช.อนันต์ธร  ตั้งเนียรนาทชัย ทำเวลาไปได้ 37.840 นาที