‘บราซิล’ ถล่ม’โมซัมบิก’ 15-3 ในฟุตซอลโลก
‘บราซิล’ ถล่ม ‘โมซัมบิก’ 15-3 เก็บชัยชนะ3 นัดรวด ผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มดีด้าน ‘ออสเตรเลีย’ พ่าย ‘ยูเครน’ 1-3ตกรอบแรก

 

 

 

 

วันนี้(18ก.ย.59)ฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศ โคลอมเบีย ที่สนาม โคลิโซ เอล ปูเอลโบ ในเมืองคาลี่เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายในกลุ่มซี บราซิล ทีมอันดับ 1 ของโลก และแชมป์ 5 สมัย พบกับโมซัมบิก เกมนี้บราซิล เหนือกว่าค่อนข้างมา และเอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 15-3 โดย ฟัลเกา ทำแฮททริกในเกมนี้ด้วย โดยชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้ บราซิล เข้ารอบเป็นที่ 1ของกลุ่มดี หลังชนะ3นัดรวด มี3คะแนนเต็ม โดยยิงได้ถึง29ประตู และเป็นทีมที่2ต่อจาก รัสเซีย ที่เข้ารอบด้วยผลชนะ3เกมรวดด้วย ส่วน โมซัมบิกไป3นัดรวดต้องจบเส้นทางไว้ที่รอบแรกเท่านั้น

 

048c62

 

 

อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ที่สนาม โคลิโซ บิเซนเตนาริโอ้ เมือง บูคารามังโก้ ออสเตรเลีย พบกับ ยูเครน ซึ่งก่อนแข่ง ทั้งคู่มี 3 คะแนนเท่ากัน ทพให้เกมนี้ ผู้ชนะจะได้เข้ารอบทันที

 

ผลปรากฏว่า แมตซ์นี้ เป็นยูเครนที่ดีกว่า นำไปก่อน 2-0 จาก เซอร์อี้ เซอร์บา ในนาทีที่7และดมิโตร บอนด้า ในนาที 35 ก่อนที่ ออสเตรเลียจะไล่มาจาก เซบอลลอส ในช่วงท้ายเกมนาที38แต่ก็มาโดนประตูย้ำชัยจากเดนิส โอวิสยานิคอฟ ในนาทีสุดท้าย ให้จบเกมยูเครนชนะ 3-1 เก็บ 3 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปได้สำเร็จ ส่วนออสเตรเลีย ต้องตกรอบไป เนื่องจาก ประตูได้เสียติดลบ 11 ไม่เพียงพอที่จะลุ้นเป็นหนึ่งในสี่ ของทีมที่ 3 ที่ดีที่สุด แน่นอนแล้ว

 

048c61

ภาพจากเฟซบุ๊ก FIFA Futsal World Cup

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

Follow us on facebookFollow us on twitterตารางบอลตารางกีฬาอื่นๆ