สื่อดังออสเตรเลียยกให้ โปรเม เอรียา, ลิเดีย โค และบรู๊ก เฮนเดอร์สัน เป็นตัวเต็งคว้าแชมป์กอล์ฟหญิงฤดูกาล 2017

 

04f7db

 

 

       วันนี้ (2 ม.ค. 60) เว็บไซต์กอล์ฟชื่อดังของออสเตรเลียรายงานว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรมือ 2 ของโลกชาวไทย ลิเดีย โค โปรมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และบรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 8 ของชาวแคนาดา เป็น 3 นักกอล์ฟที่เป็นตัวเต็งคว้าแชมป์ฤดูกาล 2017

 

       โดย เว็บไซต์ ‪golflink.com.au‬ ระบุว่า 2017 ทั้งสามสาวจะเป็นคู่แข่งที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับวงการกอล์ฟหญิงของโลกได้แบบดุเดือดมากขึ้น ซึ่งรายการเมเจอร์อย่าง KPMG Women’s PGA Championship เมื่อปี 2016 ก็เป็นตัวอย่างได้อย่างชัดเจน เพราะทั้งสามโปรสาวขับเคี่ยวกันตลอด 4 วันอย่างสนุก ก่อนที่เฮนเดอร์สันจะเฉือนชนะเพลย์ออฟโคไปแบบสุดลุ้น ส่วนเมแพ้ทั้งคู่เพียงสโตรกเดียวเท่านั้น

 

       สำหรับรายการประเดิมปี 2017 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ เริ่มที่รายการ Pure Silk-Bahamas LPGA Classic Ocean Club ที่บาฮามาส สหรัฐอเมริกา ‪ระหว่างวันที่ 26-29 ม.ค. 60

 

       ทั้งนี้ ในปี 2016 โปรเม เอรียา, ลิเดีย โค และบรู๊ก เฮนเดอร์สัน ทั้งสามคนคว้าแชมป์ในทัวร์รวมกันได้ 11 รายการ จากที่มีแข่งขัน 33 รายการของแอลพีจีเอ ทัวร์ โปรเมทำได้ 5 รายการ, โค 4 รายการ และเฮนเดอร์สัน 2 รายการ และเมื่อนับจากรายการเมเจอร์ 5 รายการต่อปี ทั้ง 3 คนกวาดรวมกันได้ 3 เมเจอร์ โปรเม 1 เมเจอร์ในรายการ RICOH Women’s British Open, โค 1 รายการ ANA Inspiration และเฮนเดอร์สัน 1 รายการ KPMG Women’s PGA Championship

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

truelife-TSS

มันส์กับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฟุตบอลไทย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รวมทั้งหมด 6 บอลลีก 5 บอลถ้วย กับแพ็คเกจ True Super Soccer
สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรีผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

ดาวน์โหลดแอพ True ID ได้ฟรี ที่ App Store และ Google Play