น้องเมย์ รัชนก ปรับโปรแกรมแข่งปีนี้ให้น้อยลงเพื่อรักษาความฟิตและเลี่ยงอาการบาดเจ็บ ส่วนสภาพร่างกายใกล้ฟิตเต็มร้อย

 

04f910

 

 

       วันนี้ (3 ม.ค. 60) ความเคลื่อนไหวของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทยมืออันดับ 5 ของโลก ที่เตรียมลงทำการแข่งขันหลายรายการในปีนี้

 

       ล่าสุด“แม่ปุก” นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่า ได้วางแผนโปรแกรมแข่งขันของน้องเมย์ในปี 2560 ไว้ว่าจะเลือกรายการหลักๆ ซึ่งคิดว่ารายการไหนที่ไม่จำเป็น และสามารถเลี่ยงได้ก็คงจะเลี่ยงเพื่อให้เมย์ได้พักสภาพร่างกาย เพราะอยากจะให้เขาเล่นให้น้อยลง และพยายามหาจังหวะ ให้น้องเมย์ได้พักมากขึ้น สำหรับรายการหลักๆ ที่จำเป็นก็มีมากถึง 16 รายการแล้ว และปีนี้ก็มีทั้งแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ” แบดมินตันชิงแชมป์เอเชียด้วย และถ้ารวมแบดมินตันเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น ก็มากถึง 17 รายการแล้วตลอดทั้งปี

 

       ส่วนสภาพร่างกายของเมย์หลังจากไปรับการรักษาตัวที่ประเทศจีนถือว่าร่างกายอยู่ที่ 98 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เมย์ลงฝึกซ้อม แต่วิ่งไม่ได้มานานกว่า 3 เดือนก่อนไปแข่งขันรายการเวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล 2016 ซึ่งการฝึกซ้อมที่ผ่านมาทำได้เพียงซ้อมส่วนที่ไม่ได้บาดเจ็บ เช่นข้อมือ แต่ขาไม่สามารถวิ่งได้เต็มที่ ทำให้จังหวะฟุตเวิร์กหายไป เพราะยังลงน้ำหนักไม่ค่อยได้ แต่ปัจจุบันนี้เมย์หายดีแล้ว และเหลือเพียงนิดหน่อยเท่านั้น โดยจำเป็นจะต้องให้เมย์ฟื้นฟูจังหวะฟุตเวิร์ก และคิดว่าประมาณ 2-3 เดือนก็จะกลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

 

truelife-TSS

ดูบอลสด โหลดง๊ายง่าย!!

ดาวน์โหลดฟรี แอพ True ID ดูบอลดีๆ 6 ลีก 5 ถ้วย ทั้งพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไทยลีก มันส์ได้ครบกับ แพ็คเกจ True Super Soccer

สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรี ผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

แอพ True ID ดาวน์โหลดฟรี ที่ App Store และ Google Play