พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยมีการภาคทัณฑ์ เปาศิวกร ภูอุดม ที่ทำหน้าที่ติดสินผิดพลาด ส่วน เปาภูมรินทร์ คำรื่น ไม่มีบทลงโทษเนื่องจากทางสโมสรที่เกี่ยวข้องไม่ได้ยื่นหนังสือร้องต่อสมาคม

โดยมีสองกรณีที่กรรมการตัดสินผิดพลาดในการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์แรก ได้แก่ คู่บีอีซี เทโรศาสน พบ พัทยา ยูไนเต็ด ที่ทาง เปาศิวกร ภูอุดม ได้ให้ใบแดงนักเตะผิดคน และอีกกรณีคือ เปาภูมรินทร์ คำรื่น เป่าฟาวล์ไม่ให้ประตูให้กับทีมชลบุรี เอฟซี

ซึ่ง พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวว่า “เรื่องของผู้ตัดสิน เมื่อวานประชุมจบเมื่อวานแล้วแต่ยังไม่มีการสรุปเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งบทลงโทษจะไม่มีความแตกต่างผู้ตัดสินทั่วไปกับฟูลไทม์ ในเคส ศิวกร ภูอุดม เมื่อวานได้มีการเรียกมาชี้แจงแล้วว่าผิดพลาดของการสื่อสาร ซึ่งมีการเช็คถามเรียบร้อย จึงลงโทษในระดับภาคทัณฑ์ ซึ่งเป็นการลงโทษสถานเบา

ในปีนี้บทลงโทษจะถูกแบ่งเป็น ตักเตือน ภาคทัณฑ์ ลงโทษ และเพิ่มโทษ ซึ่งรายละเอียดของบทลงโทษจะไม่มีการบอกรายละเอียด เพื่อเป็นการให้เกียรติผู้ตัดสินทุกคน จึงขอให้ข้อมูลเป็นการภาคทัณฑ์เท่านั้น”

ส่วนทาง ภูมรินทร์ คำรื่น ไม่มีทางสโมสรที่เกี่ยวข้องยื่นหนังสือเข้ามาประท้วง ซึ่งเราเช็คกับผู้เชี่ยวชาญของเอเอฟซี ซึ่งทางนั้นได้บอกว่า เป็นท่าทางของการวิ่ง ซึ่งจะโดนหรือไม่โดน จะแรงหรือไม่แรงไม่สามารถบอกได้ และเขาได้ตัดสินไปแล้ว ถือว่า เป็นดุลพินิจของกรรมการ นั้นในแมตช์นี้ไม่มีการร้องเรียนแต่อย่างใด ส่วนใบแดงที่แจกไปแล้วก็จะมีบทลงโทษตามเดิม”

ด้าน เบนจามิน ตัน รองผู้บริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวเสริมว่า “เราทราบถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี เราจึงขอผู้เชี่ยวชาญในการดูแลเรื่องผู้ตัดสิน ซึ่งมีการทำสัมนาตรวจเช็คดูแมตช์การแข่งขันมีการซื้ออุปกรณ์สื่อสารให้กับผู้ตัดสิน ซึ่งจะเห็นได้ว่าเราส่งเสริมผู้ตัดสินให้เขาทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเกิดความผิดพลาดกันบ้าง เราก็ไม่ได้ละเลย เราก็จะแก้ไขเพื่อยกระดับมาตรฐานผู้ตัดสินไทย”

 

 

 

truelife-TSS

ดูบอลสด โหลดง๊ายง่าย!!

ดาวน์โหลดฟรี แอพ True ID ดูบอลดีๆ 6 ลีก 5 ถ้วย ทั้งพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไทยลีก มันส์ได้ครบกับ แพ็คเกจ True Super Soccer

สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรี ผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

แอพ True ID ดาวน์โหลดฟรี ที่

download_on_the_app_store_badge_us-uk_135x40
google-play-badge