นายก ส.บอล แจงสาเหตุที่มีการส่งจดหมายกำหนดเดดไลน์ ซิโก้ เซ็นสัญญาใหม่ เผยช้ากว่านี้ไม่ได้แล้วหลังรอมาเป็นเดือน ยืนยันทุกเงื่อนไขยุติธรรมและโปร่งใส่

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แจงสาเหตุที่ล่าสุดมีการแถลงส่งจดหมายถึง ฝ่ายกฏหมายและ บ.สปอร์ตฮีโร่ ให้เร่งดำเนินการแก้ไขหรือลงนามในสัญญาว่าจ้าง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สำหรับคุมทีมชาติไทยต่อภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ โดยเผยว่าช้ากว่านี้ไม่ได้หลังรอมา เดือนกว่า ซึ่งหากไม่สามารถบรรลุข้อตลงกันได้มีแผน 2 รองรับ

บ.สปอร์ตฮีโร่ และ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้หมดสัญญากับ สมาคมกีฬาฟุตบอล ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยฝ่ายกฏหมายของสมาคมฯ ได้มีการยื่นร่างสัญญาฉบับใหม่ให้กับ บ.สปอร์ตฮีโร่ พิจารณาแล้ว ทว่าขณะนี้ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ จนเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ฝั่งของ  สมาคมกีฬาฟุตบอล ต้องส่งจดหมายให้ตัดสินใจถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ หลังหวั่นกระทบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะเริ่มขึ้นช่วงปลายเดือนมีนาคม

 

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่าสาเหตุที่ตนเองกำหนดให้มีการเซ็นสัญญาภายในวันที่ 28 ก.พ. เนื่องจากนับตั้งแต่ที่ “ซิโก้” หมดสัญญาเมื่อสิ้นเดือน ม.ค. ถึงวันนี้เวลาผ่านมาเกือบ 1 เดือนเต็มแล้ว ฉะนั้นจึงไม่สามารถยืดเวลาออกไปได้อีก

“วันที่ 5 มี.ค. ผมต้องเดินทางไปประชุมกับ ฟีฟ่า ที่ประเทศอังกฤษ ขณะที่ ทีมชาติไทย ต้องเตรียมทีมเพื่อเตะฟุตบอลดลกฯ พบ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 23 มี.ค. ต่อด้วยเยือน ญี่ปุ่น วันที่ 28 มี.ค. ฉะนั้นเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้อง จึงจำเป็นต้องมีการเซ็นสัญญาภายในเดือนนี้”

“ผมไม่มีปัญหาอะไรกับ ซิโก้ เลย แต่ทุกคนต้องปกป้องผลประโยชน์ของตัวเอง สมาคมฯ ก็ต้องปกป้องผลประโยชน์เช่นกัน ผมต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ เงื่อนไขต่างๆ อยู่บนความชอบธรรม ยุติธรรม โปร่งใส และเป็นไปตามกฎหมายทุกประการ สามารถตรวจสอบได้ เป็นรูปแบบสัญญาที่เป็นสากล เราคัดลอกมาจากประเทศที่เป็นสากล เพียงแต่ว่าจะถูกใจ หรือไม่ถูกใจ สมาคมฟุตบอลฯ เป็นนายจ้างก็ต้องกำหนดกรอบ ลูกจ้างก็ต้องทำงานในกรอบกติกาที่สมาคมฯ กำหนด ถ้ารับได้ก็ทำงานร่วมกัน ถ้ารับไม่ได้ก็ทำงานด้วยกันไม่ได้”

“(ถ้าไม่ต่อสัญญา) ผมมีแผนหนึ่ง สอง สามตลอด ไม่ต้องคิดมาก ห้านาทีได้ดั่งใจ แต่เราให้เกียรติกัน เพราะผมสัญญากับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองแล้วว่าผมจะต่อสัญญากับเขา ผมพูดมาเป็นเดือน ทุกคนก็รู้ดี ว่าผมยินดีที่จะต่อสัญญา แต่เรามีการแก้ไขสัญญานิดหน่อย ไม่ใช่ปรับปรุงจนทำอะไรไม่ได้ สิ่งที่ปรับปรุงก็คือสัญญาปีที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องสิทธิประโยชน์กับผู้สนับสนุนบางราย เราก็ต้องปรับปรุงในส่วนนั้น เพราะว่าสมาคมฯ ต้องให้ความสำคัญกับผู้สนับสนุนเป็นหลัก เพราะเขาให้เงินเรา สัญญาที่สมาคมฯทำกับลูกจ้าง หรือ บุคลากรที่จะเข้ามารับจ้างทำงานกับสมาคมฯ นั้นต่างกับสัญญาหรือเงื่อนไขของสปอนเซอร์ไม่ได้”

“ส่วนเรื่องภาษี ทางสมาคมฯ ในฐานะนายจ้างต้องมีหน้าที่หักภาษี ณ ที่จ่าย ในเบื้องต้นนำส่งสรรพากร ผู้รับจ้างก็ต้องจ่ายภาษีมูค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซนต์ เพื่อนำจ่ายสรรพากร นี่คือภาษี ถ้าเราไม่ทำให้เคลียร์ จ่ายเงินเดือนโดยไม่หักเงินภาษี รับเงินจากผู้สนับสนุนโดยไม่จ่ายภาษี ก็จะกลายเป็นภาระให้คนที่มาบริหารงานสมาคมต้องมาจัดการแทน เหมือนที่เราต้องมารับภาษี 200 กว่าล้านในตอนนี้ ดังนั้นเราจึงต้องทำให้ถูกต้อง ผมจะไม่ทิ้งภาระให้คนอื่นเด็ดขาด”

 

truelife-TSS

ดูบอลสด โหลดง๊ายง่าย!!

ดาวน์โหลดฟรี แอพ True ID ดูบอลดีๆ 6 ลีก 5 ถ้วย ทั้งพรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือไทยลีก มันส์ได้ครบกับ แพ็คเกจ True Super Soccer

สมัครผ่านแอพ True ID เพียงเดือนละ 29 บาท รับสิทธิดูผ่านคอมพิวเตอร์ฟรี ผ่านเน็ตทรู !! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 60

แอพ True ID ดาวน์โหลดฟรี ที่

download_on_the_app_store_badge_us-uk_135x40
google-play-badge