เดอมาร์ เดอโรซาน ทำ 23 คะแนนพา โตรอนโต้ แรปเตอร์ส เอาชนะ มิลวอกกี้ บัคส์ 106-100 ตีเสมอซีรีย์ เป็น 1-1 เกมศึกเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ

 

วันนี้ (19 เม.ย. 60) บาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ รอบแรก แข่งขันกันระบบ 4 ใน 7 เกม เกมที่ 2 ที่สนาม แอร์ แคนนาดา เชนเตอร์ หรือ “เอซีซี” นครโตรอนโต้ ประเทศ แคนนาดา เจ้าบ้าน โตรอนโต้ แรปเตอร์ส ทีมอันดับ 3 สายตะวันออก ชุดขาว พบ มิลวอกกี้ บัคส์ ทีมอันดับ 6 โดยในเกมแรก เป็น บัคส์ บุกมาชนะ และขึ้นนำ ซีรีย์ ไปก่อน 1-0 เกมส์

 

เกมในควอร์เตอร์แรก ทั้ง 2 ทีมเล่นไอย่างสูสี ผลัดกันนำและตาม โดยทิ้งกันไม่เกิน 5 คะแนน เช่นเดียวกับควอร์เตอร์ 2 ที่ถึงแม้เจ้าบ้านจะทิ้งห่างถึง 8 คะแนนในบางครั้ง แต่ ทีมเยือนก็ไล่ตามได้ตลอด ทำให้จบครึ่งแรก แรปเตอร์สนำเพียง 3 คะแนน ที่ 55-52 ในครึ่งหลัง เกมก็ยังคงเป็นทรงเดิมคือเจ้าบ้านนำไม่ห่าง แต่ทีมเยือนก็ไล่ไม่ทัน ทำให้จบเกม โตรอนโต้ แรปเตอร์ส เอาชนะ มิลวอกกี้ บัคส์ 106-100

 

เกมนี้ เดอมาร์ เดอโรแซน ทำคะแนนสูงสุดให้ แรปเตอร์ส ที่ 23 คะแนน โดนรองลงมาเป็น ไคล์ ลาวรี่ย์ ที่ 22 คะแนน ทำให้ คู่การ์ดตัวจริงของเจ้าบ้านทำรวมกันถึง 55 คะแนน นอกจากนี้ โจนาส วาลานซูนาส เชนเตอร์ของทีม ยังทำ “ดับเบิ้ล ดับเบิ้ล” 10 คะแนน กับ 10 รีบาวน์ ด้วย

 

สำหรับชัยชนะนัดนี้ ทำให้ แรปเตอร์ส ตีเสมอซีรีย์เป็น 1 ต่อ 1 เกม โดยเกมหน้า จะย้ายไปแข่งที่ บีเอ็มโอ แฮร์ริส แบรดลีย์ เซ็นเตอร์ บ้านของ บัคส์

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid