ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส เปิดใจครั้งแรก หลังบรรลุข้อตกลงร่วมทัพ ”กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมแจงถึงเรื่องเบอร์เสื้อในถิ่น เอสซีจี สเตเดี้ยม

 

ภายหลังมีความชัดเจนแล้วว่า ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส ได้ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเลกที่สอง สลับกับ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังดาวรุ่งที่ถูกปล่อยตัวให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายาว 4 ปีครึ่ง

ล่าสุดมิดฟิลด์หน้าหล่อ เปิดปากหลังการย้ายทีมผ่านไปด้วยดีว่า “ผมขอขอบคุณตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากับ สุพรรณบุรี เอฟซี เพราะสโมสรแห่งนี้ดูแลผมมาดีโดยตลอด ผมรู้สึกซาบซึ้งในเรื่องนี้อย่างมาก ผมต้องขอขอบคุณท่านประธานสโมสร (วราวุธ ศิลปอาชา) ที่ช่วยเหลือผมในทุกด้านตั้งแต่ที่ผมมาอยู่กับทีม”

“ส่วนการมาเล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทองฯ นั้น ผมก็อยากจะเป็นแชมป์ปีนี้กับสโมสร สำหรับเรื่องเบอร์เสื้อ ตอนแรกผมอยากได้เบอร์ 7 แต่รู้ว่า เฮแบร์ตี้ แฟร์นันเดซ ได้ลงทะเบียนไปเรียบร้อย ขณะที่หมายเลข 77 ทาง เลอันโดร อัสซัมเซา ก็ได้มีการเปิดตัวไปก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม ในเร็ววันนี้ แฟนบอลคงจะได้ทราบว่าผมได้เบอร์อะไรครับ

อย่างไรก็ตาม ชัปปุยส์ เคยสวมใส่เบอร์ 4 ขณะที่ค้าแข้งอยู่กับ บุรีรัมย์ ต่อมาย้ายมา สุพรรณบุรี ก็สวมทั้งเบอร์ 10 และเบอร์ 7

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid