นาดาล ฟอร์มดีไม่มีตกเอาชนะคู่ต่อสู้แบบไม่เสียเซตได้อีกครั้ง ทะลุรอบ 16 คน ส่วน นิชิโคริ พลาดท่าแพ้มือต่ำกว่าตกรอบสาม วิมเบิลดัน 2017

 

ราฟาเอล นาดาล
ราฟาเอล นาดาล

 

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่ 3 แห่งปี วิมเบิลดัน 2017 ประเภทชายเดี่ยวเดินทางมาถึงรอบสาม “เอล มาธาดอร์”ราฟาเอล นาดาล ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น และไม่เสียเซตให้กับคู่ต่อเลยแม้แต่เซตเดียวตั้งแต่การเล่นที่  โรลังด์ การ์รอส ที่เจ้าตัวเป็นแชมป์ เท่ากับว่าไม่เสียเซตให้ใครมาแล้วทั้งสิ้น 28 เซตติดกัน

ในรอบนี้งัดฟอร์มเก่งสยบ คาเรน คาชานอฟ มือ30 ชาวรัสเซีย สามเซตรวด 6-1, 6-4, 7-6 (7/3)

รอบต่อไปเข้าไปพบกับ กิลส์ มุลเลอร์ มือ 16 ของรายการจาก ลักเซมเบิร์ก ซึ่งตามสถิติแล้วนาดาลเหนือกว่าอย่างมาก (5-1) ซึ่งความพ่ายแพ้ของนาดาลต่อมุลเลอร์เพียงครั้งเดียวเกิดขึ้นที่วิมเบิลดันเมื่อ 12 ปีที่แล้ว แต่จะประมาทมุลเลอร์ไม่ได้เนื่องจากมุลเลอร์เชี่ยวชาญในการเล่นคอร์ตหญ้าแบบนี้เป็นพิเศษ

 

เคอิ นิชิโคริ
เคอิ นิชิโคริ

 

ทางด้านตัวเต็งอีกคนหนึ่ง เคอิ นิชิโคริ มือ 9 ของโลกจากญี่ปุ่น มีอันต้องหลุดจากวงโคจรเทนนิสวิมเบิลดัน เมื่อพลาดท่าพ่ายให้มือ 18 ของรายการจากสเปน โรเบร์โต เบาติสตา อากุต  1-3 เซต 4-6, 6-7 (3/7), 6-3, 3-6 กลับบ้านไปพักผ่อนเป็นที่เรียบร้อย

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid