“เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี ส่อโดนแบน 3 เดือน จากเหตุการณ์ที่เจ้าตัวไปตบ ติอาโก้ คุนญ่า ส่วนดาวยิงฉลามชล มีแววถูกแบนเพิ่ม 1-3 นัด เหตุสาวหมัดใส่การ์ด

 

เสี่ยฟลุ๊ค

จากเหตุการณ์วุ่นวายเกมระหว่าง ราชบุรี พบ ชลบุรี ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่ผู้ตัดสินเป่าจบครึ่งแรก ติอาโก้ คุนญ่า กองหน้าชลบุรี เดินไปสาดน้ำใส่ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี ทำให้ “เสี่ยฟลุ๊ค” ไม่พอใจและปรี่เข้าตบศรีษะ คุนญ่า อย่างจัง จากนั้นมีชายชุดดำได้เข้ามาปล่อยหมัดใส่ใบหน้าของ คุนญ่า ทำให้มีเลือดออกบริเวณจมูก และหลังจากนั้นเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น (มีคลิป)

จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีรายงานว่าคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท เตรียมประชุมเพื่อหาบทลงโทษในวันอังคารที่ 11 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ “ระเบียบว่าด้วยการลงโทษ วินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พ.ศ.2559 แก้ไขครั้งที่ 1 (พ.ศ.2560)” ข้อ 2 บทลงโทษเจ้าหน้าที่ทีม ส่อเค้าว่า “เสี่ยฟลุ๊ค” มีโอกาสโดนแบน 3 เดือน ตามข้อ 2.9 (1) ขณะที่ชายชุดดำที่ต่อย คุนญ่า มีโอกาสโดนแบนยาว 6 เดือน ตามข้อ 2.9 (2)

โดยข้อ 2.9 (1) ระบุว่า “เจ้าหน้าที่ทีมทำร้ายร่างกายบุคคลใด ไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ปรับเงินตั้งแต่ 40,000 บาท ถึง 60,000 บาทและ ห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน

ส่วนข้อ 2.9 (2) ระบุว่า “เจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายบุคคลใด เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายของผู้ถูกทำร้าย ปรับเงินตั้งแต่ 60,000 บาท ถึง 80,000 บาท และห้ามทำหน้าที่ 6 เดือน”

อย่างไรก็ตาม ข้อความที่ “เสี่ยฟลุ๊ค” โพสต์ในเพจของตัวเอง ระบุว่าแค่หยอกล้อเล่นกับ คุนญ่า เท่านั้น อาจถูกนำมาเป็นเหตุผลที่แจ้งกับคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ซึ่งอาจไม่ได้รับโทษหากคณะกรรมการฯ เชื่อในคำชี้แจงดังกล่าว

ขณะที่ ติอาโก้ คุนญ่า นอกเหนือจากโทษแบนที่ได้รับจากใบแดงโดยตรงแล้ว อาจถูกลงโทษเพิ่มเติมเพราะมีภาพจับได้ว่าเจ้าตัวได้ปล่อยหมัดใส่การ์ดของ ราชบุรี ด้วย ซึ่งโทษตามข้อ 1 บทลงโทษนักฟุตบอล ในข้อ 1.12 (1) ระบุว่า “นักฟุตบอลทำร้ายร่างกายบุคคลใด ไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไปและห้ามเข้าสนาม 1 ถึง 3 นัด และปรับเงินตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 40,000 บาท

หรือข้อ 1.12 (2) ระบุว่า “นักฟุตบอลทำร้ายร่างกายบุคคลใด เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายของผู้ถูกทำร้าย ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไปและห้ามเข้าสนาม 2 นัด ถึง 4 นัด และปรับเงินตั้งแต่ 40,000 บาท ถึง 60,000 บาท”

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport.Trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid