เรย์ ลอริโต้ รองเบอร์หนึ่งฟิลิปปินส์ ซ้อมโชว์สื่อไทย ก่อนเตรียมทำศึกใหญ่ชิงแชมป์สมาคมมวยโลก กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งชาวไทย การชกจะมีขึ้นที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคมนี้

 

เรย์ ลอริโต้

 

ที่ โรงยิมสาสะกุล ซอยรามคำแหง 71 กทม. เรย์ ลอริโต้ เดินทางมาซ้อมโชว์สื่อมวลชนไทย โดยมี “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มร่วมชมการซ้อม พร้อมกับ “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์ น็อคเอาท์ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย การซ้อมครั้งนี้มี พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นคู่ซ้อมให้ ทว่านักชกฟิลิปปินส์ ยังคงอุบเชิงไม่ปล่อยอาวุธเด็ดแต่อย่างใด เพียงแต่เผยให้เห็นว่าเป็นมวยถนัดซ้าย หรือ “เซาธ์ปอว์” เท่านั้น

ด้าน “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย เผย เป็นเรื่องปกติธรรมดาอยู่แล้ว ที่ เรย์ มิได้เผยทีเด็ดใดๆให้เห็นสักเท่าไหร่ในการซ้อมโชว์ แต่เราเคยได้เห็นฟอร์มการชกของนักมวยรายนี้มาแล้วหลายครั้ง จากการมาชกในเมืองไทย ซึ่งเป็นมวยที่มีหมัดซ้ายที่หนักหน่วง อย่างไรก็ตามขอให้แฟนๆชาวไทยคอยติดตามว่า น็อคเอาท์จะแก้เกมในจุดนี้อย่างไรในวันชกก็แล้วกัน

ส่วน “เสี่ยตังค์” เผยว่า ศึกมวยโลกไฟต์นี้ เป็นสถาบันใหญ่อีกไฟต์หนึ่ง และที่สำคัญยังเป็นไฟต์บังคับอีกด้วย

“นักชกฟิลิปปินส์รายนี้แม้จะเคยมาต่อยในบ้านเราหลายครั้ง ก็โชว์พิษสงให้เห็นมากมาย ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ถึงวันนี้เขาเขยิบขึ้นมารั้งอันดับหนึ่งได้ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นมวยที่อันตรายชนิดที่เราจะประมาทไม่ได้เลยทีเดียว ต้องขอบคุณ บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ อาหารจำกัด มหาชน หรือซีพี และผู้สนับสนุนอีกมากมายหลายฝ่าย ที่ช่วยให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นในเมืองไทย”

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID